• Zalo

Thủ tướng xem người dân gọi số điện thoại khẩn cấp, tất cả đều được trả lời ngay

Thời sựThứ Sáu, 27/08/2021 19:59:51 +07:00
(VTC News) -

Ngày 27/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, động viên người dân tích cực tham gia chống dịch.

Khi đến thăm ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Thủ tướng đề nghị người dân gọi các số điện thoại hỗ trợ khẩn cấp của phường về đáp ứng thực phẩm, y tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính muốn kiểm tra thực tế làm việc của đội ngũ cán bộ hỗ trợ người dân tại xã, phường. Các số điện thoại người dân gọi đều được trả lời ngay và sẵn sàng hỗ trợ bà con.

Cũng trong huyện Vĩnh Cửu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại nhà văn hóa xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu), đây là nơi tập kết các nguồn vận động, tài trợ để cung ứng lương thực, thực phẩm... tới các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Thủ tướng xem người dân gọi số điện thoại khẩn cấp, tất cả đều được trả lời ngay - 1

Thủ tướng đến thăm hỏi, động viên tình nguyện viên tại nhà văn hóa xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. 

Thủ tướng thăm hỏi, động viên những người tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Thủ tướng hoan nghênh tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người dân, mong các tình nguyện viên tiếp tục cố gắng, không bỏ sót những người cần giúp đỡ để cùng nhau sớm vượt qua dịch bệnh. Bên cạnh đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng hỏi thăm về tinh hình tiêm vaccine và xét nghiệm của cơ sở này.

Cũng tại buổi kiểm tra, Thủ tướng đánh giá cao các cách làm sáng tạo của người dân và doanh nghiệp địa phương như chế tạo máy xông hơi, pha chế đồ uống tăng cường sức đề kháng từ chanh, sả, gừng, mật ong... theo phương châm Đông Tây y kết hợp để hỗ trợ điều trị COVID-19.

Thủ tướng xem người dân gọi số điện thoại khẩn cấp, tất cả đều được trả lời ngay - 2

Thủ tướng thăm hỏi và động viên người dân đang thực hiện cách ly tại huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Về việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại huyện Vĩnh Cửu, Thủ tướng lưu ý các cơ sở điều trị cần chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là oxy; tiêm vaccine khoa học, an toàn, hiệu quả... chú ý tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh nền...

Kết luận tại buổi kiểm tra, Thủ tướng động viên bà con yên tâm, chịu khó "ai ở ở yên đấy", không ra khỏi nhà, tích cực cộng tác với chính quyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Khuất Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: