Thủ tướng: Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi thu hút vốn đầu tư nước ngoài

(VTC News) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang nỗ lực tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để các nhà đầu tư thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh.

Ngày 11/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp phái đoàn các doanh nghiệp nước ngoài, có dự định đầu tư vào Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao thiện chí và hoạt động đầu tư tại Việt Nam của các nhà đầu tư vừa tham dự Hội nghị Nhà đầu tư VinaCapital 2019 tại Hà Nội.

Thu tuong: Viet Nam tao moi dieu kien thuan loi thu hut von dau tu nuoc ngoai hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài. (Ảnh: TTXVN) 

Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng cao, các chỉ số vĩ mô phát triển tốt. Việt Nam tiếp tục tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chính phủ cũng đang nỗ lực tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để cho các nhà đầu tư thuận lợi kinh doanh, sản xuất.

Theo đánh giá mới nhất của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), chỉ số Năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI) của Việt Nam đã tăng 10 bậc và được xem là quốc gia có điểm số tăng mạnh nhất toàn cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam hiện đang tích cực thu hút đầu tư chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển năng lượng. Quy mô phát triển kinh tế của Việt Nam ngày càng lớn mạnh, do đó nhu cầu vốn đầu tư là rất lớn.

Thủ tướng mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm thị trường Việt Nam, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào nhiều lĩnh vực, dự án mà Việt Nam đang có nhu cầu, đặc biệt là cơ sở hạ tầng, năng lượng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Steve Bates, Chủ tịch HĐQT ba quỹ đầu tư lớn ghi nhận các thành tựu phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam, trong bối cảnh kinh tế thế giới đang biến động khó khăn, phức tạp.

Ông Steve Bates bày tỏ ấn tượng vì Việt Nam đã tăng hạng về năng lực cạnh tranh toàn cầu. Việt Nam cũng nằm trong danh sách những nền kinh tế hấp dẫn cho đầu tư và kinh doanh.

Các nhà đầu tư khác trình bày về tiềm năng phát triển các lĩnh vực quan trọng, như khí gas hoá lỏng (LNG), mong muốn hợp tác với Việt Nam để phát triển lĩnh vực này. Một số doanh nghiệp bày tỏ ý định đầu tư thông qua thị trường chứng khoán, nhất là mua cổ phần doanh nghiệp.

Cuối buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, môi trường kinh doanh Việt Nam đang ngày càng được cải thiện và minh bạch nhiều hơn nữa. Thủ tướng đánh giá cao ý định của một số tập đoàn đầu tư vào Việt Nam, nhất là kế hoạch xây dựng nhà máy năng lượng khí quy mô lớn ở phía Nam.

Thủ tướng hoan nghênh các nhà doanh nghiệp đã đầu tư vào Việt Nam và nhấn mạnh, Chính phủ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư làm ăn thành công tại Việt Nam.

Cao tốc Bắc - Nam: Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu, xử lý tránh nạn 'sân trước, sân sau'

Cao tốc Bắc - Nam: Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu, xử lý tránh nạn 'sân trước, sân sau'

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc lựa chọn nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông.
Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý vừa được Thủ tướng phê duyệt, người lao động được nghỉ 7 ngày từ 23/1/2020 đến 29/1/2020.
Minh Tuấn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU