• Zalo

Thủ tướng tiếp Tổng Tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba

Thế giới Thứ Hai, 16/09/2019 22:51:00 +07:00

Chiều 16/9, Thủ tướng tiếp Thượng tướng Álvaro López Miera, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng thứ nhất Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước kết quả của cuộc hội đàm giữa Bộ các lực lượng vũ trang Cách mạng Cuba với Bộ Quốc phòng Việt Nam, cho rằng, chuyến thăm này của Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba Álvaro López Miera đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hai nước.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn quan tâm tình hình, theo sát mọi bước phát triển của đất nước Cuba.

thu tuong

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thượng tướng Álvaro López Miera chiều 16/9.

Thượng tướng Álvaro López Miera bày tỏ vui mừng khi được trở lại thăm Việt Nam sau nhiều năm, ấn tượng về những đổi thay, thành tựu nổi bật của Việt Nam. Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba cho rằng, điều đó có được là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực, cần cù của nhân dân Việt Nam. Cuba cần học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Đồng thời, Thượng tướng Álvaro López Miera cũng khẳng định, quan hệ Cuba-Việt Nam là quan hệ mẫu mực trên thế giới hiện nay và cảm ơn Việt Nam đã nêu tấm gương sáng về bảo vệ vững chắc đất nước cũng như phát triển kinh tế-xã hội.

Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Cách mạng Cuba mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Cuba về giống ngô, chuyên gia sang giúp canh tác cây ngô, hiện đạt mức năng suất thấp và mong Thủ tướng ủng hộ đề nghị này và thông qua bộ chuyên ngành của Việt Nam giúp đỡ Cuba. Ngoài ra, Cuba mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm an ninh mạng, hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp, trong đó có đóng tàu.

Ghi nhận ý kiến của Thượng tướng Álvaro López Miera, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn đứng bên cạnh Cuba, hỗ trợ, giúp đỡ Cuba vượt qua khó khăn, nhất là trong việc cung cấp lương thực. Việt Nam cũng mong Cuba tận dụng mọi lợi thế về sản phẩm đặc thù để vươn lên phát triển.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng khẳng định, Việt Nam có kinh nghiệm trong xử lý vấn đề này, có các doanh nghiệp mạnh như Viettel. Do đó, Cuba hoàn toàn có thể tin tưởng vào Việt Nam trong hợp tác về lĩnh vực này, trên cơ sở hợp tác đôi bền cùng có lợi. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều