Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư cho hãng Hàng không Bamboo Airways của FLC

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) với dự án Vận tải hàng không Tre Việt.

Mục tiêu của dự án là trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu của Việt Nam, là lựa chọn số 1 đối với khách hàng cũng như các chủ đầu tư nhờ uy tín và khả năng cung cấp phương tiện và dịch vụ vận chuyển hàng không; xây dựng công ty thành một tổ chức chuyên nghiệp, tạo dựng công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao cho cán bộ công nhân viên.

Quy mô dự án đầu tư đến năm 2023 là 10 tàu bay loại A320/A321 hoặc B737. Tổng vốn đầu tư của dự án là 700 tỷ đồng. Tiến độ góp vốn và huy động vốn là 100% vốn chủ sở hữu. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ đầu tư 2019-2023.

Thu tuong phe duyet chu truong dau tu cho hang Hang khong Bamboo Airways cua FLC hinh anh 1

 

Hãng hàng không Bamboo Airways lên kế hoạch bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 2019, mục tiêu ban đầu là triển khai các chuyến bay nội địa trước khi mở rộng sang các thị trường Đông Bắc Á khác. 

Theo ông Đặng Tất Thắng, Giám đốc điều hành mới của Bamboo Airways, Việt Nam có tiềm năng lớn về hàng không. Sở dĩ công ty này chọn tên hãng là Bamboo vì họ muốn trở thành niềm cảm hứng, tinh thần của con người Việt Nam.

Trước đó, Bamboo Airways đã hoàn thành việc đặt cọc mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Tập đoàn Boeing, dự kiến sẽ bàn giao trong giai đoạn tháng 4/2020 đến hết 2021. Thương vụ có giá trị niêm yết lên đến 5.6 tỷ USD.

Video: Nhiều hãng hàng không tài trợ hành khách xem U23 Châu Á 

Giám đốc điều hành FLC cho biết, mục đích của việc phát triển hãng hàng không mới Bamboo Airways là đưa khách du lịch đến các khu nghỉ dưỡng tại hệ thống FLC ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước.

Liên quan đến hợp đồng bom tấn này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC Group cho biết trên báo chí: "Chúng tôi rất vui khi kết nạp thêm sản phẩm Boeing 787 Dreamliners mới này vào hàng ngũ máy bay của mình trong thời điểm chúng tôi đang lên kế hoạch tung ra các chặng bay đường dài tới các thị trường quốc tế.

Những chiếc máy bay Dreamliners mới và hiện đại sẽ giúp Bamboo Airways mở rộng thị trường trọng điểm ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ".

>>> Đọc thêm: Tuyên bố chi 8,6 tỷ USD mua máy bay, đến nay FLC có gì?

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU