Thủ tướng mong người Hải Phòng phát huy 'khí phách Bạch Đằng'
  • Zalo

Thủ tướng mong người Hải Phòng phát huy 'khí phách Bạch Đằng'

Chính trị Chủ Nhật, 21/06/2020 16:00:30 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng biểu dương Hải Phòng đóng góp vào thành công chung của Việt Nam khi trong quý I/2020 tăng trưởng 14,9%, cao nhất cả nước.

Sáng 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại quận Ngô Quyền (Hải Phòng), báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Các cử tri cho rằng, đây là kỳ họp đặc biệt - kỳ họp đầu tiên được Quốc hội tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp với họp tập trung.

Thủ tướng mong người Hải Phòng phát huy 'khí phách Bạch Đằng' - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Ghi nhận, giải đáp từng ý kiến của cử tri của thành phố Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp đổi mới, dân chủ, nghiêm túc, thảo luận sôi nổi, nêu cao tinh thần trách nhiệm. Kỳ họp đạt chất lượng, hiệu quả với các quyết sách quan trọng, liên quan mật thiết đến đời sống người dân.

Quốc hội trao quyền cho Thủ tướng ví dụ như việc điều chuyển vốn đầu tư công giữa các địa phương, bộ ngành. Địa phương nào, ngành nào không giải ngân được vốn đầu tư công thì Thủ tướng điều chuyển từ địa phương này, ngành này sang ngành khác, địa phương. Trước đây, các danh mục công trình này phải đưa ra Quốc hội mới điều chuyển được”, Thủ tướng nói.

Kỳ họp này cũng biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của Chính phủ, của toàn dân trong phòng chống COVID-19, không để đứt gãy nền kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân.

Điều quan trọng, theo Thủ tướng, không chỉ phòng chống dịch thành công bước đầu mà thực hiện tốt mục tiêu kép, không khí sản xuất kinh doanh trở lại bình thường. Chống dịch mà đình đốn các mặt thì không phải thành công.

Thủ tướng mong người Hải Phòng phát huy 'khí phách Bạch Đằng' - 2

Thủ tướng trao đổi cùng các đại biểu dự buổi tiếp xúc. (Ảnh: VGP/Quang Hiếu).

Thủ tướng biểu dương Hải Phòng đóng góp vào thành công chung của cả nước. Trong quý I/2020, Hải Phòng tăng trưởng 14,9%, cao nhất cả nước. Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, thành phố không được chủ quan mà cần phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa.

Thủ tướng ghi nhận đánh giá của cử tri rằng, thành phố, đất nước chúng ta có sự bứt phá nhưng còn nhiều khó khăn. Đối với ý kiến của cử tri Lê Vũ Thành đánh giá cao Chính phủ không điều chỉnh chỉ tiêu kinh tế - xã hội, Thủ tướng khẳng định, Chính phủ phấn đấu tối đa, quyết tâm cao nhất. Muốn như vậy, mỗi địa phương, mỗi ngành phải phấn đấu mạnh mẽ để đóng góp cho cả nước. Thủ tướng tiếp thu ý kiến về vấn đề trợ cấp cho người thât nghiệp để thực hiện đúng chủ trương không để ai bị bỏ lại sau.

"Cử tri Phạm Quang Vinh (phường Cầu Đất) có nêu ý kiến đánh giá cao kỳ họp nhưng cũng mong muốn các thành viên Chính phủ, các cấp, các ngành thực hiện tốt lời hứa của mình, đó là yêu cầu quan trọng với Quốc hội, không thể không thực hiện lời hứa trước nhân dân trong vấn đề tổ chức thực hiện nhiệm vụ vượt qua khó khăn hiện nay.

Lần này chúng ta không chất vấn trực tiếp, nhưng các chất vấn của đại biểu Quốc hội đều được xử lý bằng văn bản. Các thành viên Chính phủ, Thủ tướng cam kết thực hiện các điều mà mình đã cam kết trước quốc dân đồng bào về các vấn đề mà Quốc hội quan tâm”, Thủ tướng trả lời ý kiến của cử tri.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cho biết, Chính phủ sẽ có nghị định hướng dẫn Luật Thanh niên (sửa đổi), tạo điều kiện cho thanh niên.

Bày tỏ ấn tượng về bài thơ của cử tri Nguyễn Liệu dành tình cảm tốt đẹp cho Đảng, Nhà nước và cá nhân Thủ tướng, Thủ tướng đề nghị nhân dân thành phố Hoa phượng đỏ phát huy hơn nữa “khí phách Bạch Đằng” để đưa thành phố phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của đất nước và quận Ngô Quyền sẽ là một điểm sáng của TP Hải Phòng trong phát triển.

Cũng trong ngày 21/6, Thủ tướng dự lễ khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên có tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD. Đây là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam khi hoàn thành.

Khi hoàn thành, công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Công viên có diện tích 50ha, gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thủ tướng mong người Hải Phòng phát huy 'khí phách Bạch Đằng'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin