Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thủ tướng Ireland xung phong làm bác sĩ chống Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 06/04/2020 14:13:15 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar đã đăng ký làm bác sĩ, giúp hệ thống y tế nước này trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hôm 5/4, Văn phòng của Thủ tướng Varadkar cho biết lãnh đạo nước này đã đăng ký với cơ quan Y tế Ireland để được phép hành nghề bác sĩ và sẽ làm việc 1 lần/tuần để hỗ trợ ngành y Ireland trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Trước khi tham gia chính trị, ông Varadkar từng làm bác sĩ trong 7 năm. Kể từ năm 2013, ông đã không có tên trong danh sách người được phép hành nghề y tại Ireland.  

Thủ tướng Ireland xung phong làm bác sĩ chống Covid-19 - 1

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar. (Ảnh: PA)

"Nhiều người trong gia đình và bạn bè của ông Varadkar đang làm việc trong ngành y tế. Ông ấy muốn giúp đỡ kể cả là những hỗ trợ nhỏ nhất", phát ngôn viên của Văn phòng của Thủ tướng Varadkar cho biết.

Nhiều thành viên của gia đình Thủ tướng Ireland làm việc trong ngành y. Cha và mẹ của ông Varadkar, một bác sĩ từ Ấn Độ và một y tá từ Ireland, gặp nhau ở London khi làm việc cho Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Bạn đời của ông - Matthew Barrett là bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện ở Dublin.

Ông Varadkar được cho là lãnh đạo EU đầu tiên tham gia vào tuyến đầu của đại dịch Covid-19. Ông dành ngày nghỉ cuối tuần để tư vấn y tế cho các công dân qua điện thoại.

Video: Virus gây dịch Covid-19 đã “tiến hóa”

Ông Varadkar nhậm chức Thủ tướng Ireland vào năm 2017. Ông là Thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử Ireland khi mới 38 tuổi. 

Theo dữ liệu thống kê của Đại học John Hopkins, Ireland hiện ghi nhận 4.994 ca Covid-19 và số người thiệt mạng vì bệnh dịch là 158. 

Kông Anh (Nguồn: Euronews, Irishtimes)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin