• Zalo

Thủ tướng: Hình ảnh chiến sĩ blouse trắng trên mặt trận chống dịch lay động triệu con tim

Tin nóngThứ Năm, 27/02/2020 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng nhấn mạnh, hình ảnh những cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan chống dịch Covid-19 làm lay động triệu triệu con tim.

Ngày 27/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và chúc mừng tập thể giảng viên, cán bộ nhân viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội nhân kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam và tôn vinh trí thức ngành y.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đề cập đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, với những kết quả tích cực.

"Đóng góp vào kết quả đó là hình ảnh những người cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây dịch Covid-19, làm lay động triệu triệu con tim Việt Nam, là niềm vinh dự, tự hào của ngành y tế nói riêng và nhân dân cả nước ta nói chung”, Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng:  Hình ảnh chiến sĩ blouse trắng trên mặt trận chống dịch lay động triệu con tim - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: VGP)

Theo Thủ tướng, chính đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế là những người lính xung kích trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, góp phần quan trọng tạo nên những kết quả khả quan mà nhiều quốc gia phát triển có nền y tế hiện đại cũng chưa đạt được.

Mặc dù vậy, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta tuyệt đối không được chủ quan và tiếp tục quyết liệt thực hiện các giải pháp phòng, chống cho đến khi dập hẳn được dịch Covid-19 bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe cho nhân dân.

Nhắc lại lịch sử phát triển ngành y gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước, Thủ tướng nhấn mạnh ngành y của dân tộc ta đã có những bậc vĩ nhân, những con người cốt cách, trí tuệ.

Nhân dân ta luôn luôn ghi nhớ, biết ơn các thế hệ thầy thuốc, cán bộ y tế, những người chiến sĩ áo blouse trắng, những người luôn hy sinh thầm lặng, hết lòng phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước”, Thủ tướng nói.

Đặc biệt mỗi khi dịch bệnh bùng phát, vào những thời khắc quan trọng, trong nỗi sợ hãi của con người về dịch bệnh, những chiến sĩ áo blouse trắng lại tiếp tục trận chiến của mình để mang lại sự bình yên cho đất nước, cho nhân dân mà quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành y tế và cả nước hiện nay là một ví dụ sinh động điển hình.

Thủ tướng:  Hình ảnh chiến sĩ blouse trắng trên mặt trận chống dịch lay động triệu con tim - 2

Thủ tướng tặng và truy tặng kỷ niệm chương cho các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong ngành y tế. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực quên mình của các chiến sĩ áo blouse trắng, những người xứng đáng và lẽ ra được tặng những lời chúc, những bó hoa tươi thắm nhân ngày truyền thống của ngành nhưng giờ đây vẫn đang miệt mài công việc trên khắp mọi miền Tổ quốc để cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Nhắc lại thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho toàn ngành y tế tháng 2/1955 căn dặn “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, Thủ tướng cho rằng, từ đó đến nay, các thế hệ thầy thuốc Việt Nam luôn khắc ghi những lời dặn của Người. Lòng nhân ái, tình đồng loại, tình đoàn kết đồng chí đồng đội trở thành tiêu chuẩn phẩm chất của người thầy thuốc trong nền y học Việt Nam.

Thủ tướng nêu rõ, trong khi tình hình dịch Covid-19 gây nhiều quan ngại cho toàn thế giới và khu vực, thầy và trò nhà trường vẫn tiếp tục dạy và học đồng thời tham gia khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Các đồng chí thực sự là những người chiến sĩ trên mặt trận y tế với lời thề nghề nghiệp cao quý, với sự can đảm, ý thức trách nhiệm cao sẵn sàng vượt khó, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao cùng hệ thống y tế cả nước”, Thủ tướng nói.

Video: Những bác sĩ không có Tết

 

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp