Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm

Tin nhanh 24hThứ Tư, 22/09/2021 15:41:15 +07:00
(VTC News) -

"Tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM, Bệnh viện dã chiến số 16 và Trạm Y tế lưu động tại phường 11, quận Phú Nhuận. 

Sau khi nghe báo cáo từ các bệnh viện, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã bày tỏ xúc động với tinh thần quyết tâm trụ vững, đẩy lùi dịch bệnh của các thầy thuốc tuyến đầu.

"Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống", ông Sơn nói. 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn: Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.

Theo Thứ trưởng Sơn, để đạt được những kết quả đó, ngoài sự nỗ lực của hệ thống chính trị thành phố, của ngành y tế thì sự nỗ lực của các thầy thuốc trong các trung tâm hồi sức tích cực, các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị ở tầng 2 là hết sức quan trọng.

Ông Sơn cho rằng, thời điểm đầu của dịch bệnh, Trung tâm Hồi sức tích cực COVID-19 thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dã chiến số 16 nói riêng và các bệnh viện tuyến đầu nói chung khá ngổn ngang, thiếu thốn trang thiết bị, nhân lực. Nhưng với nỗ lực vượt bậc của chính quyền TP.HCM và Bộ Y tế, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, sự trợ giúp của các tổ chức từ thiện, các đơn vị đã nhanh chóng đi vào hoạt động và đem lại hiệu quả tích cực. 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của mô hình bệnh viện đa tầng. Đặc biệt, việc tập trung mô hình này trong một khu vực không những giúp đỡ bệnh viện tuyến dưới trong công tác huấn luyện, đào tạo, nâng cao năng lực điều trị, mà còn rút ngắn việc vận chuyển bệnh nhân chuyển nặng được nhanh chóng, kịp thời.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao con số 100 bệnh nhân xuất viện mỗi ngày tại Bệnh viện dã chiến số 16 và bày tỏ mong muốn các thầy thuốc giữ sức khỏe, giữ vững tinh thần. 

Chúng ta đã làm tốt rồi thì làm tốt hơn nữa, để mang lại những hy vọng cho cuộc đời của các bệnh nhân, mang lại hy vọng cho những mầm sống của xã hội và tiếp tục đạt thành công trong việc kiểm soát dịch bệnh tại TP.HCM", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Hoàng Thọ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp