Thứ trưởng Bộ Y tế: Tập trung mọi nguồn lực để chữa trị cho các nạn nhân vụ cháy

Tin tứcThứ Sáu, 15/09/2023 19:16:40 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tập trung cao nhất mọi nguồn lực để cấp cứu, hồi sức cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ơ Hà Nội vừa qua.

Ngày 15/9, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đến thăm hỏi và trao quà động viên một số bệnh nhân nặng là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân (Hà Nội) đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực - Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đánh giá cao những cố gắng và các hướng xử lý điều trị kịp thời của Bệnh viện Bạch Mai trong việc cứu chữa các nạn nhân.

Thứ trưởng chỉ đạo Bệnh viện tập trung cao nhất mọi nguồn lực để cấp cứu, hồi sức cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn vừa qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm hỏi, động viên bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm hỏi, động viên bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ cho biết đơn vị hiện đang điều trị, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho 26 bệnh nhân.

Sau khi vào cấp cứu và điều trị tại Trung tâm Cấp cứu A9, hội chẩn toàn viện, các bệnh nhân được phân luồng về các khoa/phòng/trung tâm để tiếp tục điều trị, chăm sóc.

Các bệnh nhân nặng nhất được chuyển về Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị viêm phổi, suy hô hấp, hôn mê do ngạt khí, nhiễm độc toan chuyển hóa nặng.

Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định.

Một trong những bệnh nhân nặng nhất là chị V.T.N (39 tuổi) là bác sĩ khoa Giải phẫu bệnh - Tế bào học của Bệnh viện Bạch Mai đến sáng nay đã có những dấu hiệu hồi phục tích cực sau hôn mê.

NHƯ LOAN
Bình luận
vtc.vn