Thứ trưởng Bộ Nội vụ: 'Không nên cứ thấy bổ nhiệm người trẻ là nghi ngờ'

(VTC News) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí về trường hợp bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ diễn ra sáng nay (18/10), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trao đổi xung quanh vấn đề bổ nhiệm cán bộ trẻ thời gian qua, trong đó có trường hợp Giám đốc sở 30 tuổi ở Quảng Nam.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết Bộ Nội vụ đã tiến hành kiểm tra trường hợp bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo vào vị trí Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Kết quả cho thấy, việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục, phù hợp với chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.
Thứ trưởng Trần Anh Tuấn

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn

“Không phải xem ông Bảo là con ai mà là quy trình bổ nhiệm, lựa chọn cán bộ có đúng không, chọn đúng người có năng lực hay không? Kết quả cho thấy, ông Bảo đủ điều kiện để xem xét bổ nhiệm giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư", Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho hay.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết thêm, trường hợp ông Bảo không phải cá biệt mà nằm trong 51 trường hợp cán bộ có độ tuổi từ 30 đến 40 tuổi của tỉnh Quảng Nam được giới thiệu ứng cử, luân chuyển, bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp huyện, Sở.

“51 người này thuộc nhiều thành phần, con cán bộ có, con người lao động cũng có. Vì thế cần có cái nhìn công bằng, chỉ tập trung vào một cá nhân là phiến diện,” ông Tuấn nói.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn cho biết thêm, việc một số người trẻ tuổi được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo tại các tỉnh, thành, sở là điều đáng mừng chứ không phải là bất thường.

"Nên khách quan đối với những người bổ nhiệm còn trẻ tuổi. Không nên cứ thấy bổ nhiệm người trẻ là nghi ngờ. Chúng ta sống phải có niềm tin và niềm tin là cơ sở, động lực để chúng ta làm việc”, ông Tuấn chia sẻ.

Trước đó, sáng 5/10, đoàn công tác của Bộ Nội vụ gồm 5 thành viên đã trực tiếp làm việc với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tại thành phố Tam Kỳ, xung quanh vấn đề bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, trẻ nhất nước khi mới 30 tuổi.

Hữu Lê

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa