Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Mở nhầm đề, hậu quả nghiêm trọng

Giáo dụcThứ Hai, 08/07/2013 01:38:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 8/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi đợt 2 tại ĐH Đà Nẵng và nhắc nhở các điểm thi.

(VTC News) - Sáng 8/7, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi đợt 2 tại ĐH Đà Nẵng và nhắc nhở các điểm thi chú ý trong công tác bóc đề thi.

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, cán bộ coi thi cần chú ý công tác kỷ luật phòng thi và việc phòng tránh nguy cơ bóc đề thi.

So với kỳ thi đợt 1, đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 phức tạp hơn vì có nhiều khối thi và nhiều môn thi. Lịch thi các môn cũng có sự thay đổi so với những kỳ tuyển sinh trước đây. Vì thế công tác chuẩn bị kỳ thi phải chú trọng đặc biệt, từ những khâu nhỏ nhất.

tuyển sinh, Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT, thị sát, thí sinh, điểm thi
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi đợt 2 tại ĐH Đà Nẵng 
Do nhiều khối thi, môn thi, nên nguy cơ mở nhầm đề thi giữa các khối, các môn là rất dễ xảy ra. Đặc biệt, ở điểm thi có nhiều môn, khối thi khác nhau.

Thứ trưởng Ga nhấn mạnh: để lộ, sai sót trong việc mở nhầm đề thi sẽ dẫn hậu quả rất nghiêm trọng. “Bộ có phương án sử dụng đề thi phòng, nhưng ảnh hưởng của sai sót này là rất lớn. Để hạn chế sự cố đáng tiếc có thể xảy ra này, khi mở đề thi các cán bộ coi thi phải làm đúng quy trình, thao tác. Bộ đã có hướng dẫn, cách ghi chú trên mỗi túi đề để tránh sai sót”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý.

tuyển sinh, Đà Nẵng, Bộ GD&ĐT, thị sát, thí sinh, điểm thi
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu cán bộ coi thi cần chú ý thực hiện đúng quy trình, thủ tục dù là vấn đề nhỏ nhất 

Theo thống kê Bộ GD-ĐT, kết thúc đợt I kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ, toàn quốc có 134 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách 19; cảnh cáo 4; đình chỉ 111).

Trong số 111 thí sinh bị đình chỉ thi, có một trường hợp thi hộ, còn lại chủ yếu mang điện thoại di động vào phòng thi; có 7 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (khiển trách: 5; đình chỉ: 2).


Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !