Thủ khoa, á khoa Học viện Hậu cần được nâng gần 19 điểm

(VTC News) - Thủ khoa của Học viện Hậu cần năm 2018 có tên trong danh sách 64 thí sinh gian lận khi được nâng tới 18,8 điểm.

Theo Người lao động, trong danh sách trúng tuyển kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Học viện Hậu cần đã công bố vào tháng 8/2018, thí sinh Đ.T.G. (quê Hòa Bình) đã đỗ thủ khoa với kết quả Toán 9,2 điểm; Lý 9,75 điểm; Hóa 9 điểm.

Tuy nhiên, thí sinh này lại nằm trong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình. Sau chấm thẩm định, điểm thật của Đ.T.G. là: 5,8 điểm môn Toán; 5,25 điểm môn Lý và 7,25 điểm môn Hóa. Như vậy, G được nâng tổng 14,95 điểm.

Sau khi vụ gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình được phát hiện vào tháng 7/2018, thủ khoa này đã không đến nhập học.

Ngoài thủ khoa, á khoa của Học viện Hậu cần cũng nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm. 

Thí sinh N.H.H.Đ. có điểm trúng tuyển tổ hợp khối A là Toán 9, Lý 9,25, Hoá học 9,25 nhưng điểm chấm thẩm định chỉ còn là Toán 5,4, Lý 4, Hoá 5,25. Tổng điểm thí sinh này được nâng ở tất cả các môn là 18,8 điểm.

Thí sinh Đ đã nhập học vào Học viện Hậu cần và có thể bị xử lý xóa tên trong danh sách trúng tuyển vào những ngày tới.

Thu khoa, a khoa Hoc vien Hau can duoc nang gan 19 diem hinh anh 1

Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình.

Hôm nay (16/4), thông tin với VTC News, Trường Sỹ quan Lục quân 1 cũng có thí sinh Hòa Bình trong danh sách gian lận nâng điểm. Điều đáng nói, đây là Thủ khoa của trường sau khi được nâng tới 26,5 điểm. Thí sinh này có hai môn 0 điểm, điểm thực là 1 nhưng điểm trúng tuyển lên tới 28,2. Được biết, thí sinh này đã xin thôi học tại trường.

Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng có 2 thí sinh nằm trong danh sách 44 thí sinh ở Sơn La được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo thông tin của báo Tiền Phong, thí sinh M.V.T. được nâng tới 18,7 điểm, đạt số điểm cao nhất đầu vào khi chưa chấm thẩm định.  Sinh viên thứ hai là Đ.T.N.K. được nâng 4,45 điểm. 

Đến thời điểm này, các trường quân đội chưa hoàn tất việc rà roát thí sinh trúng tuyển vào các trường quân đội thi tốt nghiệp THPT ở tỉnh Hoà Bình.

Trong khi đó, Bộ Công an đã trao trả về địa phương 28 sinh viên trúng tuyển vào các trường công an nhân dân được xác định liên quan gian lận điểm thi. Cụ thể, Học viện Cảnh sát Nhân dân có 17 thí sinh được nâng điểm để trúng, Học viện An ninh Nhân dân có 9 trường hợp, Đại học Phòng cháy Chữa cháy có 2 thí sinh được nâng điểm trúng tuyển vào trường.

'Phóng tay' nâng 18-20 điểm để thí sinh Hoà Bình thành thủ khoa, á khoa trường quân đội

'Phóng tay' nâng 18-20 điểm để thí sinh Hoà Bình thành thủ khoa, á khoa trường quân đội

Một loạt thủ khoa, á khoa của các trường quân đội là những thí sinh được nâng điểm với mức "khủng" trong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm ở tỉnh Hoà Bình.
 
Thủ khoa 'kép' Đại học Sư phạm Hà Nội được nâng gần 15 điểm

Thủ khoa 'kép' Đại học Sư phạm Hà Nội được nâng gần 15 điểm

Thí sinh Hòa Bình T.P.T, thủ khoa Đại học Sư phạm Hà Nội đã chủ động viết đơn xin thôi học do dính gian lận điểm thi.

 (Tổng hợp)

Linh Nhi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU