Thu hồi 3 sản phẩm mỹ phẩm của công ty TNHH Châu Âu Việt Nam

Sức khỏeThứ Năm, 03/11/2016 08:44:00 +07:00

Qua kiểm tra hậu mãi sản phẩm mỹ phẩm tại Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam, Cục Quản lý Dược phát hiện, ba sản phẩm mỹ phẩm của công ty này có tên, công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố...

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế đã có thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc hàng loạt các lô mỹ phẩm do tên, công thức sản phẩm trên nhãn ghi không đúng với hồ sơ công bố.

Theo đó, qua kiểm tra hậu mãi sản phẩm mỹ phẩm tại Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam (tại địa chỉ: 214/19/26 Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) Cục Quản lý Dược phát hiện, ba sản phẩm mỹ phẩm của công ty này có tên, công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Do vậy, tại công văn số 19905/QLD-MP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước và Công ty TNHH châu Âu Việt Nam, Cục Quản lý Dược đã quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi đối với 3 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH châu Âu Việt Nam chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và nhập khẩu.

Cụ thể, sản phẩm mỹ phẩm Phytomer- Gommge Corps Tonifiant Aux Cristaux De Sels Marins (số công bố 96991/14/CBMP-QLD cấp ngày 5/9/2014) bị thu hồi vì mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn Gommge Corps Tonifiant Toning body scrub và công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Sản phẩm mỹ phẩm Roberto Vizzari – Vizzari White Women – Eau de parfum (số công bố 480/15/CBMP-QLD cấp ngày 6/11/2015) bị thu hồi vì mỹ phẩm lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn Roberto Vizzari – Vizzari White Women – Eau de parfum không đúng như hồ sơ đã công bố

m-phm-chau-au-vit-nam

Trong thời gian qua, Cục Quản lý Dược đã liên tục quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi nhiều loại mỹ phẩm 

Sản phẩm mỹ phẩm Evafor – Whisky Men Sliver – Eau de Toilete (số công bố 481/15/CBMP-QLD cấp ngày 6/11/2015) bị thu hồi vì mỹ phẩm lưu thông có tên sản phẩm ghi trên nhãn Evafor – Whisky Men Sliver – Eau de Toilete không đúng như hồ sơ đã công bố

Cục quản lý Dược yêu cầu công ty TNHH Châu Âu Việt Nam báo cáo việc thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định trên về Cục trước ngày 5/11/2016.

Sở Y tế Hồ Chí Minh và Sở Y tế các tỉnh, thành phố giám sát việc thu hồi mỹ phẩm không đáp ứng quy định, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định hiện hành về sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm của Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam. Xử lý, xử phạt vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo kết quả về Cục.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý Dược cũng đã có quyết định số 499/QĐ-QLD về việc thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với cả 3 sản phẩm mỹ phẩm kể trên do Công ty TNHH Châu Âu Việt Nam chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và nhập khẩu vì lý do mỹ phẩm nhập khẩu và lưu thông có tên, công thức sản phẩm ghi trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !