Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội

Diễn đànThứ Bảy, 19/09/2020 17:23:00 +07:00
(VTC News) -

ĐH Kiến trúc Hà Nội chứa đựng nhiều điều thú vị như tòa nhà đậm sắc màu nghệ thuật, nam thần tóc dài lãng tử, các hotgirl đa tài và vô vàn thú cưng cực đáng yêu.

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 1

Do môi trường học tập đặc thù khác biệt, Đại học Kiến trúc Hà Nội có Hệ thống xưởng học cực chất, nơi các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo, bay bổng với đam mê và cho ra những tác phẩm “đích thực” dù còn đang đi học. Đồng hành cùng sự sáng tạo không giới hạn của các bạn sinh viên, các thầy cô giáo Đại học Kiến trúc Hà Nội đặc biệt tâm lý, luôn tạo môi trường học tập năng động, lý thú nhất để sinh viên không có cảm giác gò bó. Việc “đeo” thêm thú cưng đến trường là chuyện không hề bị ngăn cấm mà đó còn như “món ăn tinh thần” tạo nên nét riêng, không lẫn vào đâu được cho ngôi trường năng động này.

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 2

Nguyễn Tá Đức Tùng, 18K5 - Liên chi khoa Kiến trúc chụp cùng Cú lửa – loài cú tai ngắn, một năm tuổi và Iguana - Rồng Nam Mỹ 2 năm tuổi. Nổi tiếng sở hữu nhiều thú cưng quý hiếm nhất HAU, Đức Tùng chia sẻ: “Khi nuôi, tôi có thói quen tìm tòi những đặc điểm, tính chất, cách nuôi của cú, kỳ nhông vì đây đều là những loại pet khá khác so với chó, mèo hay chuột. Dù vất vả hơn nhưng vì tôi là người yêu động vật nên thấy hào hứng lắm. Có lần tôi quyết định cho “mấy đứa” đi "phượt" lên HAU, các bạn sinh viên và thầy cô đều thích thú, quan tâm, hỏi han đủ thứ. Thậm chí, các thầy cô còn xin chụp cùng, hỏi chỗ nuôi xong bảo trường tôi mà có hội nhóm pet ở HAU thì hay nhỉ”.

 

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 3

Đây là con mèo tên là Tiêu, thuộc giống mèo Anh lông ngắn, 1 năm tuổi. Tùng nhiều lần đưa nó lên HAU và trở thành linh vật Liên chi khoa Kiến trúc. Con mèo cũng thường xuyên được làm mẫu ảnh cho HAUer.

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 4

Tùng sở hữu nhiều loài cú rất đáng yêu. Cú scopowl (trái) thuộc dòng cú siêu mini, sống tại Việt Nam. Scopowl là cú biến hình vì chúng hay dựng tai nguỵ trang như vỏ cây. Cú vọ mặt trắng (phải) mới 1 năm tuổi. Vì biết giả chết nên nó thường là mẫu bất đắc dĩ cho các nghệ sĩ HAU sáng tác clip.

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 5

Xưởng Thời trang nổi tiếng với chuột lang (Guinea Pig) NhuNhu và ChuChu. Đức Lương – SV 19TT khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp chia sẻ: “Em cũng thường mang thú cưng đến trường, thời gian đầu em nghĩ các thầy cô sẽ không thích việc đó nên em cũng chỉ lén lút để dưới ngăn bàn khi học thôi. Sau đó thầy cô và cả lớp khá hứng thú với các con vật nên thi thoảng em thường cho chúng nằm trên bàn cùng tham gia vào tiết học. Em rất vui vì thầy cô và nhà trường luôn tạo không khí và môi trường học cực năng động, cực teen cho chúng em”.

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 6

Nhu Nhu và Chu Chu ở xưởng Thời trang luôn được chăm sóc chu đáo bởi Đức Lương và các bạn.

Thú cưng siêu đáng yêu đi học cùng sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội - 7

Lily Boss – con mèo quyền lực nhất ở Xưởng Điêu khắc HAU. Có những bức ảnh post Lily lên tới ngàn like. Ngoài ra, các bạn sinh viên Điêu Khắc còn tự làm bể cá cho sinh động, tăng thêm niềm vui tại ngôi trường hoạt động sáng tạo.

Đức Lương – Ngọc Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn