• Zalo

Thông tin sai sự thật dịch Covid-19, nam thanh niên ở Quảng Ninh bị phạt nặng

An ninh hình sựThứ Ba, 18/02/2020 12:15:00 +07:00
(VTC News) -

Đăng tải lên facebook cá nhân: “Liên Vị, Tiền Phong có người bị nhiễm rồi, hiện một số người bị cách ly vì ăn cơm cùng với trường hợp đó (người từ Trung Quốc về)”, nam thanh niên ở Quảng Ninh bị phạt 10 triệu đồng.

Sáng 18/2, Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị vừa lập biên bản, xử phạt một thanh niên đăng thông tin thất thiệt về Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, khoảng 20h30’, ngày 15/2, Đỗ Văn Dũng (SN 2000, trú tại xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên) đăng tải lên facebook cá nhân của mình với nội dung: “Liên Vị, Tiền Phong có người bị nhiễm rồi, hiện một số người bị cách ly vì ăn cơm cùng với trường hợp đó (người từ Trung Quốc về)”.

Nội dung này sau đó nhận được khá nhiều lượt bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là tại các xã Liên Hòa, Liên Vị, Tiền Phong và thị xã Quảng Yên.

Thông tin sai sự thật dịch Covid-19, nam thanh niên ở Quảng Ninh bị phạt nặng - 1

Công an thị xã Quảng Yên làm việc với đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19.

Vào cuộc xác minh, Công an thị xã Quảng Yên xác định đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt do cá nhân Đỗ Văn Dũng nhận được tin nhắn của Đỗ Khánh Linh (SN 2002, trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên), sau đó Đỗ Văn Dũng tự đưa lên trang facebook cá nhân.

Ngày 16/2, Công an thị xã Quảng Yên triệu tập Đỗ Văn Dũng này để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, Đỗ Văn Dũng đã nhận thức được hành vi của mình vi phạm các quy định của pháp luật, xuất phát từ sự thiếu hiểu biết.

Công an TX Quảng Yên đã củng cố hồ sơ và xử phạt Đỗ Văn Dũng 10.000.000 đồng theo quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Được biết, đây là trường hợp thứ 2 tại thị xã Quảng Yên bị xử phạt vì thông tin sai sự thật liên quan dịch Covid-19.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp