Những sao Việt nào bị xử phạt vì đưa thông tin sai lệch về dịch virus corona?

Sao ViệtThứ Sáu, 07/02/2020 12:47:51 +07:00
(VTC News) -

Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng đều bị Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vì đưa thông tin sai lệch vì dịch virus corona, khiến dư luận hoang mang.

Đàm Vĩnh Hưng

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa có buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nguyên nhân là vào tối 26/1, giọng ca Say tình chia sẻ thông tin sai lệch về 2 bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Đàm Vĩnh Hưng công khai thừa nhận sai lầm của mình. "Tôi đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình ở sự cố, tai nạn nghề nghiệp lần này" - Nam ca sĩ viết.

Nam ca sĩ còn cho biết thêm, anh sẽ nộp phạt hành chính và nghiêm túc rút kinh nghiệm cho bản thân. "Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người" - Đàm Vĩnh Hưng hứa.

Những sao Việt nào bị xử phạt vì đưa thông tin sai lệch về dịch virus corona? - 1

 

Cát Phượng

Bên cạnh Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng cũng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM gọi lên làm việc vì đưa thông tin sai lệch về dịch corona.

Ngày 26/1, khi báo chí đưa tin phát hiện hai ca nhiễm corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Cát Phượng bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước, cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến quận Một, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7".

Tiếp đó, cô kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus "cho an toàn".

Thông tin của Cát Phượng vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ phía công chúng. Bởi Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế cũng như đeo/tháo đúng cách, còn mặt nạ N95 hay các loại mặt nạ có van thở không hiệu quả hơn khẩu trang y tế trong việc phòng chống virus, chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế.

Ngay sau khi biết mình đưa thông tin sai, Cát Phương chủ động xóa bài viết.

Những sao Việt nào bị xử phạt vì đưa thông tin sai lệch về dịch virus corona? - 2

 

Chiều 6/2, Cát Phượng cho biết cô đang đợi Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xếp lịch để trực tiếp đến làm việc liên quan đến bài viết trên mạng xã hội đưa thông tin sai về dịch corona.

Cát Phượng chia sẻ thêm: “Sau sự việc này, tôi rút ra kinh nghiệm là chỉ chia sẻ thông tin từ các tờ báo uy tín và có kiểm chứng. Những ngày này, khi đi ra đường thấy mọi người đeo khẩu trang và thực hiện theo hướng dẫn từ Bộ Y tế, tôi thấy mừng vì ý thức người dân được nâng cao. Chỉ mong dịch do virus corona sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường”.

Ngô Thanh Vân

Sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona.

Bài chia sẻ của Ngô Thanh Vân được đăng vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Vì thế, Ngô Thanh Vân bị cộng đồng mạng phản ứng.

Những sao Việt nào bị xử phạt vì đưa thông tin sai lệch về dịch virus corona? - 3

 

Trước phản ứng dữ dội từ phía cộng động mạng, nữ diễn viên phải gỡ dòng trạng thái sau 30 phút đăng tải. Tiếp đó, cô gửi lời xin lỗi tới mọi người: "Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Vì đưa thông tin sai lệch, Ngô Thanh Vân bị Sở thông tin TP.HCM mời lên làm việc vào sáng 6/2. Tuy nhiên, nữ diễn viên vắng mặt và chỉ cử người đại diện tới. Đại diện Sở cho biết sẽ lùi lịch làm việc với Ngô Thanh Vân sang tuần sau.

"Sở ghi nhận sự có mặt này của người đại diện.Nhưng cơ quan chức năng đề nghị hẹn ngày làm việc khác với sự có mặt của Ngô Thanh Vân. Sở sẽ xử nghiêm, gặp đúng người vi phạm. Ở trường hợp của Ngô Thanh Vân, tôi không nghĩ cô ấy né tránh" - Ông Từ Lượng - Phó Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết.

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn