• Zalo

Thông tin mới nhất nguồn gốc nguyên liệu sản xuất trà Ô long Tea+Plus của Pepsi

Kinh tếThứ Ba, 02/02/2016 02:18:00 +07:00

Trong văn bản báo cáo Cục ATTP, Pepsi thừa nhận Trà Ô long Tea+Plus dùng nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong văn bản báo cáo Cục ATTP, Pepsi thừa nhận Trà Ô long Tea+Plus dùng nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc.

Chiều 1/2, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) cho hay, Suntory Pepsico Việt Nam đã có văn bản giải trình gửi đơn vị này.

Ông Phong cho biết, trong văn bản giải trình, Pepsi đã thừa nhận việc dùng nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc để sản xuất Trà Ô long Tea+Plus.

Pepsi thừa nhận Trà Ô long "chất lượng Nhật" sử dụng nguyên liệu nhập từ Trung Quốc. 
Như vậy, việc công ty này nhập khẩu nguyên liệu bột trà từ Trung Quốc là có thật. Trong khi đó, đơn vị này quảng cáo Trà Ô Long Tea+Plus "chất lượng Nhật Bản".


Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, từ tháng 6-tháng 12/2015, trong tờ khai hải quan của Pepsi có ghi đơn vị này nhập “Bột trà ô long-Instant Oolong tea powder SUN60 (Qui cách đóng gói: 20kgs/1 carton)” từ "CN" (viết tắt China, tức Trung Quốc - PV).

Ngày 22/1, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Pepsi giải trình. Và sự thật việc công ty này nhập nguyên liệu Trung Quốc đã sáng tỏ.

Trước đó, thông tin sản phẩm Trà Ô Long TEA+ Plus sử dụng nguyên liệu nhập từ Trung Quốc đã khiến dư luận cho rằng nhà sản xuất không minh bạch, thậm chí lừa dối người tiêu dùng.

Ông Đỗ Ngọc Chính, Ủy viên BCH Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cũng cho rằng, người tiêu dùng cần sự minh bạch trong thông tin của nhà sản xuất. Sự không minh bạch cho thấy doanh nghiệp thiếu tôn trọng người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, hàng loạt nông dân trồng trà Ô long ở Việt Nam đang gặp khó khăn vì đầu ra. Có nơi, người dân bán trà Ô Long với giá 15.000-20.000 đồng/kg.

Trong khi đó, Pepsi lựa chọn sử dụng nguyên liệu nhập từ Trung Quốc thay vì sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn trong nước.

Nghịch lý này không những gây nên sự bất bình, thiệt thòi đối với người nông dân trong nước mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm, nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng Việt.


Nguồn: Báo GTVT
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !