Thông tin hàng tấn dứa bị người dân vứt cho trâu, bò ăn là bịa đặt

(VTC News) - Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai cho biết, thông tin hàng tấn dứa bị người dân vứt bỏ là không chính xác.

Những ngày qua, một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin hàng tấn dứa bị người dân vứt bỏ tại 2 huyện Mường Khương và Bát Xát, tỉnh Lào Cai. 

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, sở dĩ người dân vứt dứa cho trâu, cho bò ăn là do giá dứa xuống thấp, khoảng 1.000 đồng/kg. Ngoài ra, thông tin còn nhấn mạnh: "Thương lái Trung Quốc ngó lơ nên bà con phải đổ bỏ tất cả, mỗi xe tải chở 10 tấn dứa đi đổ bà con phải trả 1,5 triệu đồng".

Thong tin hang tan dua bi nguoi dan vut cho trau, bo an la bia dat hinh anh 1

 Thông tin hàng tấn dứa bị người dân vứt cho trâu, cho bò ăn là bịa đặt.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Tử Khả, Chánh Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lào Cai phủ nhận thông tin trên. Ông Khả cho biết, đây là thông tin bịa đặt, không chính xác.

Theo ông Khả, tính tới thời điểm hiện tại, các hộ dân trồng dứa trên địa bàn 2 huyện Mường Khương và Bát Xát đã bán hết, không còn nhiều dứa để bán ra thị trường. Vì vậy, việc đổ hàng tấn dưa cho trâu, cho bò ăn là không đúng. 

Ông Khả nhấn mạnh: "Các Sở, ban, ngành của tỉnh cũng đã triển khai Hội nghị bàn giải pháp để bình ổn giá dứa trên địa phương. Hiện tại, giá dứa được bán khoảng 3.200 đồng/kg, không phải 1.000 đồng/kg". 

Video: Xót xa nhìn cảnh nông dân đổ đi cả xe ô tô dứa chín do Trung Quốc ngừng thu mua

Video: Xót xa nhìn cảnh nông dân đổ đi cả xe ô tô dứa chín do Trung Quốc ngừng thu mua

Mùa thu hoạch dứa đang rộ ở Mường Khương, Lào Cai, tuy nhiên dứa không xuất được chất đống khắp nơi, thậm chí phải đổ đi cả xe tải, làm thức ăn cho trâu bò.
Dứa rớt giá khiến nông dân khốn đốn, nợ nần

Dứa rớt giá khiến nông dân khốn đốn, nợ nần

Tại Nghệ An, dứa đang mất giá trầm trọng khiến nông dân rơi vào cảnh lao đao, nợ nần.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU