Thời thanh niên đen trùi trũi, mê Coca-Cola của bầu Kiên

Ngày bé béo và lùn, đen trùi trũi, không bao giờ uống rượu bia, ngay trong đám cưới của mình cũng chỉ uống Coca-Cola... là những bí mật chưa từng được tiết lộ về bầu Kiên.

Đen trùi trũi, thích uống Coca-Cola

Trên mạng xã hội đang lan truyền bài viết của một người bạn bầu Kiên từ hồi còn trẻ. Theo người bạn này, những tố chất kinh doanh giỏi của bầu Kiên có từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, ông còn có đam mê và đá bóng giỏi, tài giữ bóng khi chơi bóng bàn. Ông không bao giờ uống rượu bia, ngay trong đám cưới của mình cũng chỉ uống Coca-Cola.

Theo người bạn này, ông Kiên từng có “tuổi thơ dữ dội” trên sân bóng trường Chu Văn An.

“Từ thời đó K. đã bộc lộ bản thân khá rõ trong thể thao: rất mê bóng đá, K. và tôi đều học sớm 1 năm nên lúc đó mới 16, so với các anh lính cũ thì quá trẻ, nhưng K. vừa đen vừa lùn béo lại chơi hậu vệ, và đá rắn hết sức trong khuôn khổ luật chơi, thậm chí sẵn sàng “ăn miếng trả miếng” đến cùng, và đã có nhãn quan chiến thuật trong thi đấu, kết quả là trên hết, không rê dắt tủn mủn như anh em hay đá gôn “tôm” đường nhựa”, trích chia sẻ của người bạn Bầu Kiên trên mạng xã hội.

  Bầu Kiên cùng con đi xem bóng đá.

Bầu Kiên cùng con đi xem bóng đá.

Theo tiết lộ từ "một người bạn", bầu Kiên mê bóng ngay từ bé. Người bạn này cũng cho biết, từ hồi thanh niên, ông Kiên đã không bao giờ uống rượu bia, hút thuốc lá. Ngay cả khi dự một đám cưới to nhất Hà Nội lúc đó, anh em uống hết sạch rượu của nhà hàng nhưng ông Kiên vẫn không uống rượu bia mà chỉ dùng Coca-Cola như mọi khi.

Chất “đại gia” 

Những dòng tâm sự của người bạn bầu Kiên cũng cho thấy, năng khiếu kinh doanh và chất “đại gia” của bầu Kiên được thể hiện ngay từ ngày còn đi học.

“Học thì nhàng nhàng, nhưng không phải ai cũng biết từ thời đó mới 16 tuổi K. đã có suy nghĩ rất 'người lớn' về kinh doanh, và đã biết đánh hàng từ Nam ra Bắc cải thiện thêm, vào cái thời vẫn còn ngăn sông cấm chợ ấy”, lời người bạn bầu Kiên viết trong status.

Gần đây, trao đổi với báo chí, ông Đinh Văn Phong, giáo viên dạy tin học trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm - Hà Nội) - ngôi trường bầu Kiên từng học trước đây cho biết, ông vẫn còn nhớ như in hình ảnh "một cậu bé Nguyễn Đức Kiên béo, lùn, đen “trùi trũi” hay nghịch ngợm".

Khi kể về thuở ngày xưa của bầu Kiên, ông Phong vẫn rất ấn tượng với những trò nghịch ngợm của cái tuổi “nhất quỷ nhì ma” của bầu Kiên và những trận đòn mà cậu bé Kiên bị bố đánh thẳng tay.

"Trong trường Cao Bá Quát ngày ấy, bầu Kiên nổi tiếng học rất giỏi môn toán. Vì vậy không lạ khi Nguyễn Đức Kiên thi đỗ vào trường Đại học Kỹ thuật Quân sự khóa 15 (B5- C 156- Đại đội 156). Ngoài việc nổi tiếng học giỏi, tuổi thơ bầu Kiên là người rất thích thể thao. Thuở nhỏ cậu bé Kiên thường chơi đá bóng, đánh trận giả với bạn bè đồng lứa", ông Phong kể lại với báo chí.

Theo Người đưa tin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU