• Zalo

Đại lý bia của nhà ông Trần Văn Truyền ngừng hoạt động

Thời sự Thứ Hai, 08/12/2014 01:50:00 +07:00

Đại lý bia của gia đình ông Trần Văn Truyền tại khu đất số 598B5, Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương (Bến Tre) đã chính thức ngừng hoạt động.

Ngày 8/12, đại lý bia của gia đình ông Trần Văn Truyền tại khu đất số 598B5, Nguyễn Thị Định, phường Phú Khương (thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre) đã chính thức ngừng hoạt động.

Trước đó, dù UBND TP. Bến Tre đã thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng cơ sở kinh doanh này vẫn mở cửa hoạt động bình thường.  

Theo người dân sống xung quanh, người của đại lý đã chuyển hết hàng hóa trong nhà kho đến nơi khác.

Ngoài ra, sáng sớm 8/12 biển hiệu mang tên DNTN Trần Anh Dũng cũng đã được tháo dỡ.

Trước đó, tại buổi kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Văn Truyền về những vi phạm trong việc thực hiện chính sách nhà, đất, ông đã cam kết sẽ giao trả khu đất này trước ngày 18/12.

Biển hiệu và toàn bộ hàng hóa trong nhà kho đã được tháo dỡ và chuyển đi - Ảnh: Ngọc Tài 

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, năm 1992, ông Truyền được Quân khu 9 cấp khu đất này.

Sau khi được cấp đất, gia đình ông có san lấp mặt bằng, làm tường rào nhưng không làm nhà ở mà cho người khác mượn để mở quán bán cơm.

Năm 2007, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre về nhà ở, đất ở đã phát hiện sai phạm trong việc cấp đất cho ông Truyền.

Cùng năm Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre đã yêu cầu ông Truyền trả lại mảnh đất trên nhưng UBND tỉnh Bến Tre chưa thu hồi được.

Trong khi chưa giải quyết dứt điểm thì đến năm 2013, ông Truyền lại có đơn xin làm nhà tạm trên khu đất này cho con dâu làm kho chứa bia và đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép.

Đến ngày 19/11/2014 UBND tỉnh Bến Tre chính thức có văn bản thu hồi quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất này đã cấp cho ông Truyền.

Sau đó UBND TP. Bến Tre đã chính thức thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng thời Sở Tài chính Bến Tre cũng đã tiến hành các thủ tục để ông Truyền nhận phần tiền 137 triệu đồng - tiền san lấp mặt bằng mà gia đình ông Truyền bỏ ra để đầu tư vào khu đất này. 

Theo TTO

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục