• Zalo

Ngăn dịch Covid-19, Ấn Độ kiểm tra thân nhiệt hành khách từ Việt Nam

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 22/02/2020 21:21:12 +07:00

(VTC News) - Hành khách từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia, và Kathmandu (Nepal) sẽ phải chịu nhiều thủ tục kiểm tra hơn khi muốn nhập cảnh tại các sân bay Ấn Độ.

Trong một thông báo ra chiều 22/2, Bộ trưởng Nội các Ấn Độ cho biết nước này sẽ bắt đầu tiến hành soi chiếu, kiểm tra thân nhiệt hành khách tới từ Việt Nam tại các sân bay của nước này từ thứ Hai tới. Đây là biện pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19.

Quyết định mới nhất bổ sung thêm 4 quốc gia và vùng lãnh thổ vào danh sách phải kiểm tra thân nhiệt hành khách khi tới Ấn Độ. Hành khách từ Việt Nam, cũng như từ Indonesia, Malaysia, và Kathmandu (Nepal) sẽ phải chịu nhiều thủ tục kiểm tra hơn khi muốn nhập cảnh tại các sân bay Ấn Độ.

Trước đó, Ấn Độ đã tiến hành các thủ tục kiểm tra thân nhiệt hành khách với các chuyến bay từ Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhà chức trách Ấn Độ cũng khuyến cáo công dân nước này không tới Singapore nếu không có việc cần thiết.

Phan Tùng (VOV-New Delhi)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục