• Zalo

Mỹ có thể hoãn họp với ASEAN vì Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 29/02/2020 09:05:00 +07:00

(VTC News) - Mỹ có thể hoãn cuộc họp với lãnh đạo các nước ASEAN dự kiến diễn ra vào 14/3 tại Las Vegas do lo ngại về tình hình dịch Covid-19.

“Khi cộng đồng quốc tế đang phối hợp cùng nhau để đánh bại virus corona, sau khi tham vấn các đối tác ASEAN, Mỹ đưa ra quyết định khó khăn là hoãn cuộc họp với các nhà lãnh đạo ASEAN”, Reuters dẫn lời một quan chức trong chính quyền Trump cho hay.

Ông này khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ với các quốc gia ASEAN và vẫn hy vọng vào các cuộc gặp trong tương lai.

Mỹ có thể hoãn họp với ASEAN vì Covid-19 - 1

Mỹ hủy cuộc gặp với lãnh đạo ASEAN do lo ngại dịch Covid-19. (Ảnh: AP)

Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận về thông tin này.

Trước đó hôm 24/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ được tổ chức ở Las Vegas vào tháng 3, khẳng định dịch Covid-19 sẽ không ảnh hưởng tới sự kiện này.

Thông tin hoãn họp thượng đỉnh Mỹ - ASEAN xuất hiện trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại dịch viêm phổi cấp có thể lan rộng ở Mỹ.

Mỹ hiện ghi nhận 60 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 3 người hồi hương từ Trung Quốc, 15 trường hợp ở Mỹ và 42 hành khách trở về Mỹ từ du thuyền Diamond Princess. Liên tiếp trong vài ngày qua, Mỹ cho ghi nhận trường hợp nhiễm mới.

Tuy nhiên, cơ quan y tế Mỹ xác nhận có 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm bệnh nhưng không đi du lịch nước ngoài và không tiếp xúc với các ca nhiễm bệnh trước đó.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 26/2, Tổng thống Trump khẳng định nguy cơ dịch Covid-19 lây lan ở Mỹ vẫn ở mức thấp.

"Bởi vì tất cả những gì chúng tôi đã làm, rủi ro cho người dân Mỹ vẫn đang ở mức rất thấp", ông Trump nói, nhưng khẳng định Mỹ chuẩn bị sẵn kịch bản trong trường hợp dịch bệnh lan rộng.

Video: Phòng dịch Covid-19 thế nào khi học sinh quay lại trường học?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục