Thời gian nào thí sinh kết thúc xác nhận nhập học đại học 2018?

Giáo dụcThứ Năm, 09/08/2018 08:03:00 +07:00

Sau khi trúng tuyển đại học đợt 1, thí sinh làm thủ tục nhập học từ ngày 7/8 và kết thúc vào 17h ngày 12/8.

Sau khi biết điểm chuẩn đại học năm 2018, thí sinh bắt đầu làm thủ tục nhập học đại học đợt 1 từ ngày 7/8 đến trước 17h ngày 12/8.

Theo đó, các trường tiếp nhận phiếu báo điểm xác nhận nhập học của thí sinh và cấp giấy chứng nhận trúng tuyển đợt 1.

Điều đáng chú ý, sau 17h ngày 12/8, nếu các thí sinh trúng tuyển đợt 1 không nộp phiếu báo điểm bản chính cho trường đã trúng tuyển thì sẽ bị xóa tên khỏi danh sách trúng tuyển.

Vì vậy, thời gian này, thí sinh cần xem kỹ hướng dẫn của trường vì nhiều trường vừa cho phép xác nhận nhập học trực tiếp vừa cho phép xác nhận nhập học trực tuyến qua website.

Trả lời VTC News, TS. Nguyễn Đào Tùng (Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính) cho biết: “Bắt đầu từ 8/8, trường làm thủ tục nhập học cho thí sinh. Theo đó, trường đã phân công và lên kế hoạch chu đáo từ chuẩn bị hội trường rộng rãi, có điều hòa... để thuận tiện cho thí sinh khi đến nhập học. Năm nay, trường sẽ làm thủ tục nhập học cho thí sinh theo 2 phương thức: Trực tiếp và gửi qua đường bưu điện”.

“Tôi chắc thí sinh làm thủ tục đông vào hai ngày đầu tiên, còn những ngày sau vẫn bố trí nhưng thưa dần. Nhà trường thông báo để những thí sinh ở xa hay đến làm thủ tục nhập học muộn thì vẫn làm thủ tục bình thường”, TS. Tùng cho hay.

Trước 17h ngày 16/8: Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Từ ngày 22/8: Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).

 Video: Chuyện lạ: Hàng nghìn thí sinh trúng tuyển đợt 1 không nhập học

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn