Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thổ Nhĩ Kỳ 'trảm' 5 tướng và 29 đại tá sau đảo chính

(VTC News) - Reuters dẫn nguồn tin từ các quan chức cấp cao của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, 5 tướng và 29 đại tá của nước này đã bị cách chức sau vụ đảo chính hôm qua (15/7).

Nguồn tin này tiết lộ thêm rằng, Bộ tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ đang kiểm soát các lực lượng ủng hộ quân chính phủ, nhưng một số nhóm ủng hộ đảo chính vẫn chống cự. 

Các nhóm nổi dậy đang có trong tay một số máy bay quân sự, nhưng các lực lượng chính phủ luôn sẵn sàng bắn hạ chúng trong thời gian ngắn nhất, nguồn tin của Reuters cho biết và nhấn mạnh rằng quân nổi dậy không có chiếc máy bay chiến đấu nào.

Tho Nhi Ky 'tram' 5 tuong va 29 dai ta sau dao chinh hinh anh 1

Thổ Nhĩ Kỳ "trảm" hàng loạt tướng sau đảo chính. 

Ngày 15/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tuyên bố tiếp quản đất nước, nắm giữ mọi quyền lực đồng thời ban hành tình trạng thiết quân luật trên cả nước.

Phát biểu trước truyền thông,Tổng thống Erdogan cho biết cuộc đảo chính là hành động phản quốc và những người liên quan sẽ phải trả giá đắt.

Hành động này do một nhóm nhỏ trong quân đội không muốn đoàn kết đất nước gây ra. Ông Erdogan tuyên bố cuộc đảo chính sẽ được coi là lý do để làm sạch quân đội.

Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết, vụ đảo chính đã bị đẩy lùi và tất cả những người tham gia đảo chính sẽ phải trả giá cho hành động của mình.

Video: Cảnh loạn lạc trong đêm đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh