Thiếu nữ nặng gần 400 kg

Sức khỏeThứ Hai, 12/08/2013 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Một thiếu nữ béo phì đã giảm được hơn 100 cân trong vòng 4 tháng sau khi cô suýt mất mạng vì cân nặng của mình.

(VTC News) - Một thiếu nữ béo phì nhất nước Anh đã giảm được hơn 100 cân trong vòng 4 tháng sau khi cô suýt mất mạng vì cân nặng của mình.

Khi Georgia Davis 20 tuổi là thời điểm cô béo nhất với cân nặng hơn 355 cân. Khi đó, gần như Georgia chỉ có thể ngồi ở trong nhà, ngay cả việc đứng lên cũng trở nên quá khó khăn với thiếu nữ khổng lồ này.

Georgia không thể đứng dậy vì quá béo
Vì quá béo đã có lúc Georgia không thể tự đứng dậy 

Mẹ của thiếu nữ này đã  bật khóc khi nhớ lại những tháng ngày nguy kịch nhất của con gái mình. Bốn tháng trước, cả gia đình Georgia đã phải vô cùng vất vả để đưa cô tới bệnh viện khi tình trạng sức khỏe của cô ngày càng suy yếu.

Cơ thể quá khổ của Georgia khiến các dịch vụ cấp cứu thông thường không thể đưa cô ra khỏi phòng ngủ nên cuối cùng họ đã phải phá  tường nhà để có thể đưa cô tới bệnh viện kịp thời.

Hơn 50 nhân viên cấp cứu đã phải làm việc suốt  trong 8 tiếng đồng hồ để có thể đưa Georgia ra khỏi nhà sau suốt 8 tháng cô chỉ ở trong nhà.

Khi được đưa tới bệnh viện, Georgia bị viêm phổi nặng, các bác sĩ đã phải mất hàng tuần đề theo dõi và chăm sóc đặc biệt để bảo vệ mạng sống cho cô.

Kết quá sau 4 tháng nỗ lực giảm cân
Sau 4 tháng nỗ lực giảm cân, Georgia đã có thể đứng dậy và đi ra ngoài 

Sau đó, thiếu nữ này tiếp tục bị viêm mô tế bào, một dạng nhiễm trùng da khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể thông qua một vết xước hay vết cắn của côn trùng.  Điều này đã khiến Georgia không thể nhấc đôi chân khổng  lồ của cô ra khỏi chiếc ghế bành.

Theo các bác sĩ điều trị cho Georgia, những người béo phì thường có nguy cơ mắc chứng bệnh viêm mô tế bào cao hơn do phần da ở những nếp mỡ thường mỏng hơn nên dễ bị tổn thương hơn. Ngoài ra, khả năng máu lưu thông giảm xuống cũng khiến cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và lây lan hơn. 

Sau suốt một thời gian dài phải nằm viện và chiến đấu với bệnh tật do cân nặng của mình gây ra. Để có thể sống sót, Georgia đã quyết tâm giảm cân.

Khi được xuất viện về nhà Georgia đã quyết định áp dụng một chế độ ăn uống nghiêm ngặt thay cho lượng thức ăn đáng sợ mà cô từng tiêu tốn mỗi ngày trước đây.

Mẹ Georgia cho biết, trước đây mỗi tuần cô ăn hết gần 20 cân thịt nướng, ngày nào cũng ăn hết rất nhiều sô cô la, khoai tây chiên và uống gần 2   lít cocacola mỗi ngày.

Chỉ sau 4 tháng vượt qua bao nhiều khó khăn khi áp dụng chế độ ăn uống ít nhất có thể, Georgia gần như được hồi sinh lần nữa khi cô đã nỗ lực giảm được hơn 100 cân.

Hiện tại, thiếu nữ này dù vẫn nặng hơn 200 kg nhưng cô chia sẻ rằng cô cảm thấy mình như được sống lại một lần nữa. Cô nói rằng mình vẫn tiếp tục thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt để có thể được sống bình thường như những cô gái khác.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !