• Zalo

Thiếu hiểu biết đắp thuốc nam chữa gãy chân, người đàn ông gặp biến chứng nặng

Sức khỏe Thứ Sáu, 09/08/2019 07:38:00 +07:00

Do chữa bệnh sai phương pháp, chân người đàn ông bị mẩn đỏ, đau nhiều, kết quả thăm khám cho thấy ông bị cal lệch chân, bắt buộc phải phẫu thuật.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa tiếp nhận và điều trị cho nam bệnh nhân V.V.B. (51 tuổi, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) gặp biến chứng do chữa bệnh sai cách: đắp thuốc nam chữa gãy chân.

Anh B. bị gãy cẳng chân trái khoảng 1 tháng nay, nhưng thay vì đến bệnhviện, anh lại tự điều trị ở nhà bằng thuốc nam, với suy nghĩ: "Gãy chân chỉ cần đắp thuốc nam xương sẽ nhanh liền".

Tuy nhiên, sau một thời gian đắp thuốc, thấy chân có hiện tượng mẩn đỏ, đau nhiều, anh B. mới đến bệnh viện. 

Kết quả thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy 1/3 dưới xương 2 cẳng chân trái, cal lệch. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật chỉnh xương.

1

 

Theo bác sĩ, với tổn thương trên, nếu đến viện kịp thời có thể điều trị kết hợp xương hoặc bó bột tùy chỉ định. Do tâm lý ngại đến viện và chủ quan xem nhẹ bệnh, cùng với kiến thức, mức độ hiểu biết về bệnh còn hạn chế, nên bệnh nhân thường nghe theo các bài thuốc nam không có cơ sở khoa học. Điều này khiến tình trạng bệnh không được cải thiện mà càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi bị các chấn thương tổn thương đến xương khớp cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị, nếu không tình trạng bệnh sẽ nghiêm trọng, gây ra chấn thương nặng, hoại tử, nhiễm trùng và khó có thể hồi phục.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin