• Zalo

Thiếu đất, học sinh chào cờ trên mái nhà

Giáo dụcThứ Ba, 03/04/2012 08:24:00 +07:00

Gần đây, người ta nhìn thấy hàng chục đứa trẻ đang chơi trên mái của một tòa nhà thuộc quận Trường Bình, Bắc Kinh.

Gần đây, người ta nhìn thấy hàng chục đứa trẻ đang chơi trên mái của một tòa nhà thuộc quận Trường Bình, Bắc Kinh.

Những đứa trẻ này thuộc sự quản lý của một trường mẫu giáo và một nhà trẻ. Cả hai trường này vẫn đang xin giấy chứng nhận đăng kí từ Phòng giáo dục.

    
HS phải chào cờ trên mái nhà 

Trường mẫu giáo và nhà trẻ này giải thích rằng khu vực phía trước tòa nhà không còn chỗ, vì thế họ phải sử dụng mái nhà làm sân chơi cho các hoạt động ngoài trời của bọn trẻ.


Họ cho biết thêm, những tấm lưới cao nối với cột sắt cũng được giăng xung quanh mái để giữ an toàn cho bọn trẻ. Bảo vệ và giáo viên cũng luôn đứng xung quanh khi trẻ đang chơi đùa để ngăn chúng leo lên tấm lưới.

Tuy nhiên, một nhân viên của Phòng giáo dục địa phương nói với phóng viên rằng cách làm này không an toàn và vi phạm quy định sử dụng mái nhà làm sân chơi. Các trường mẫu giáo và nhà trẻ không có sân chơi cho hoạt động ngoài trời sẽ không được nhận giấy chứng nhận thành lập trường.

Nơi ngủ cũng chật chội, phải tráo đầu đuôi để ngủ

Trong trường hợp này, vụ việc nên được báo cáo với chính quyền địa phương để điều tra 2 trường học này.


Trước đó, hồi tháng 11 năm ngoái, trường Tiểu học Ling Zhi, Vũ Hán cũng bị phản ánh về hiện tượng tương tự khi giáo viên và học sinh trường này tập trung trên mái nhà để tổ chức lễ kéo cờ.

Mọi người thường gọi ngôi trường này là “trường học mái nhà” và nó đã hoạt động như thế này trong 12 năm qua.

Trường Tiểu học Ling Zhi là một ngôi trường dành cho con cái của những người ngoại tỉnh, được xây dựng vào năm 1999. Lãnh đạo nhà trường đã thuê một tòa nhà 4 tầng làm phòng học. Trường này không có khuôn viên, ban công. Mái nhà trở thành sân chơi.


Tập thể dục trên mái nhà

Theo một giáo viên ở đây, trường này có tổng số 18 giáo viên và hơn 400 học sinh từ lớp 1 tới lớp 6. Lớp học được bố trí trong 4 tầng. Có một số lớp chỉ rộng khoảng 20m2, chứa 30 học sinh, 5 em phải ngồi chung 2 bàn.


Khi được hỏi liệu họ có dự định xây dựng một khuôn viên mới hay không, giáo viên này nói rằng “ai sẽ phê duyệt cho chúng tôi?”. Trong 12 năm qua, chính quyền địa phương hoàn toàn làm ngơ trước tình cảnh của ngôi trường này.
sân chơi cũng ở trên mái nhà

Theo VNN


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !