Thiết kế 'đồng phục' cho taxi Hà Nội từ năm 2018

Đó là một trong những nội dung của Quy chế quản lý hoạt động taxi mà Sở Giao thông vận tải Hà Nội đang lấy ý kiến; theo dự thảo quy chế, taxi cũng phải hoạt động theo địa hạt hành chính đăng ký.

Cụ thể, theo quy chế này, từ năm 2018 sẽ thống nhất thiết kế màu sơn chung cho taxi.

Từ 2019-2024, xe taxi thay mới sẽ áp dụng màu sơn chung; từ năm 2025, thống nhất áp dụng màu sơn chung đối với taxi hoạt động trên địa bàn TP.

Cũng từ 1/7/2018, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi phải sử dụng phần mềm hỗ trợ điều hành taxi (đặt/gọi taxi).

Thiet ke 'dong phuc' cho taxi Ha Noi tu nam 2018 hinh anh 1

Từ năm 2018, tất cả các xe taxi sẽ có màu sơn chung. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Hà Nội cũng dự định sẽ phân vùng hoạt động của taxi. Trong đó, vùng một bao gồm địa giới hành chính tại các quận, vùng hai gồm địa giới hành chính tại các huyện, thị xã.

Cũng theo dự thảo quy chế, xe taxi cũng chỉ được hoạt động (dừng, đỗ, đón, trả khách) trong khu mà doanh nghiệp đăng ký khai thác.

Video: CSGT bắt lỗi trang phục tài xế taxi gây xôn xao

Riêng taxi hoạt động tại vùng hai khi đưa khách vào các điểm đón, trả khách trong vùng một chỉ được trả khách, không được dừng, chờ đón khách tại các điểm đó và ngược lại.

Về niên hạn, dự thảo quy chế quy định taxi có niên hạn sử dụng không quá 8 năm tính từ năm sản xuất; Taxi hết niên hạn không được hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn thành phố.

>>> Đọc thêm: Đi taxi nào ở Sài Gòn rẻ nhất?

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa