• Zalo

Thiết bị khóa hàm răng cho người muốn giảm cân

Sống kết nốiThứ Năm, 01/07/2021 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Các nhà nghiên cứu New Zealand tạo ra thiết bị giúp "khóa hàm" người giảm cân để ngăn họ nạp thêm thức ăn vào cơ thể.

Chiếc khóa hàm mang tên DentalSlim Diet Control này lắp lên hai hàm răng của bệnh nhân. Có nam châm và chốt khóa để hai hàm răng hút chặt vào nhau. 

Theo đó, hai hàm của người dùng sẽ chỉ hé được tối đa 2 mm đủ cho họ nói chuyện, uống nước. 

"Đây là phương pháp thay thế không xâm lấn, có thể đảo ngược và tiết kiệm hơn so với các thủ thuật phẫu thuật", trưởng nhóm nghiên cứu Paul Brunton cho hay. 

Thiết bị khóa hàm răng cho người muốn giảm cân - 1

Chiếc khóa hàm mang tên DentalSlim Diet Control. (Ảnh: Getty Images)

Ông Brunton cũng khẳng định thiết bị ưu việt trên không gây ra bất cứ hậu quả bất lợi nào. Trong nghiên cứu được thử nghiệm với những người sử dụng DentalSlim Diet Control, 7 phụ nữ tham gia giảm trung bình 6,36kg trong 2 tuần đeo thiết bị này. 

Họ gặp khó khăn ban đầu khi sử dụng nhưng dần thích nghi. 

Một đặc điểm đáng chú ý nữa là có thể tháo khóa khẩn cấp với DentalSlim Diet Control nếu bệnh nhân bị nôn mửa hoặc có cảm giác hoang mang. Nhưng không tình nguyện viên nào tham gia thử nghiệm phải dùng tới chức năng này. 

Trong khi các nhà nghiên cứu tỏ ra hết sức hài lòng với nghiên cứu mới của họ, nhiều cư dân mạng tẩy chay thiết bị này và đặt câu hỏi về tính đạo đức của cuộc thử nghiệm. Nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định thử nghiệm của họ được một ủy ban đạo đức phê chuẩn. 

Diệu Hoa(Nguồn: AFP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: