'Thiên thần' đánh đàn hạc giúp bệnh nhân dịu cơn đau

(VTC News) - Một cậu bé đáng yêu đã khiến nhiều người cảm động khi cậu đánh đàn hạc giúp các bệnh nhân xoa dịu cơn đau tại một bệnh viện nằm ở phía đông Ấn Độ.

Cậu bé đó chính là Martin Williamson, 8 tuổi hiện đang sống cùng hai chị gái của mình trong trường học nội trú vì mẹ cậu bị ung thư vú.
Cậu bé Martin cùng chiếc đàn hạc của mình đang từng ngày mang lại những món ăn tinh thần vô giá cho các bác sĩ và bệnh nhân 

Cậu bé Martin cùng chiếc đàn hạc của mình đang từng ngày mang lại những món ăn tinh thần vô giá cho các bác sĩ và bệnh nhân 

Hng ngày khi người mẹ đến bệnh viện để điều trị thì cậu cùng hai chị gái và cha dành thời gian đi cùng và mang theo một chiếc đàn hạc.

Người cha chia sẻ, cậu bé đã cố gắng học đàn hạc khi biết đàn hạc có thể giúp cho những người bệnh giảm đau.

Cậu bé hi vọng tiếng đàn của mình sẽ xoa dịu cơn đau cho những người bệnh.

Những bệnh nhân cho biết tiếng đàn của cậu bé mỗi ngày dường như truyền thêm sức mạnh và niềm tin yêu vào cuộc đời để họ có thể dễ dàng vượt qua những cơn đau cũng như chiến thắng bệnh tật.

Các bác sĩ trong bệnh viện cũng tin rằng những bản nhạc cậu bé chơi không chỉ là phương pháp trị liệu tinh thần cho những bệnh nhân trong viện mà còn giúp những bác sĩ giảm bớt những căng thẳng cũng như áp lực trong công việc.
 
Bác sĩ Robert Goulet, giám đốc bệnh viện cho biết: “Những bản nhạc là một món quà kỳ diệu cho các nhân viên, những bệnh nhân trong viện và quan trọng hơn cả là dành cho mẹ của cậu bé”

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN