Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh rạng rỡ vì đề Văn, tiếng Anh dễ

Tin tức - Sự kiệnThứ Bảy, 04/07/2020 20:31:08 +07:00
(VTC News) -

Gần 4.000 thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội).

Chiều 4/7, các thí sinh làm bài thi môn Toán và Khoa học tự nhiên; môn Văn và Khoa học xã hội. Trước đó, buổi sáng, các sĩ tử làm bài thi đánh giá năng lực môn tiếng Anh.

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh rạng rỡ vì đề Văn, tiếng Anh dễ  - 1

Đỗ Thùy Linh tự tin với bài thi môn tiếng Anh, Ngữ văn và Khoa học Xã hội.

Là thí sinh bước ra khỏi phòng thi đầu tiên, em Đỗ Thùy Linh (trường THCS Việt Nam Angieri) nhận xét đề thi môn Văn năm nay khá dễ. Trong đó đề bài yêu cầu thí sinh phân tích và cảm nhận về mối quan hệ giữa trăng – người trong hai khổ cuối bài thơ “Ánh trăng” (Nguyễn Duy).

“Bình thường trên lớp em học tương đối tốt môn Ngữ văn nên khi đọc đề này em thấy không khó. Em tự tin có thể đạt được 7 – 8 điểm”, Linh chia sẻ.

Về bài thi Khoa học xã hội, nữ sinh này cho rằng đề khá vừa sức, nội dung đều nằm trong chương trình học THCS, dàn trải từ lớp 6 đến lớp 9. Các câu hỏi xoay quanh kiến thức về Lịch sử, Địa lý.

Cùng quan điểm, em Đỗ Mạnh Kỳ (trường THCS Ái Mộ, Long Biên) cho rằng kiến thức môn Ngữ văn tạo điều kiện để thí sinh đạt điểm cao. “Bài thơ Ánh trăng các câu từ, nội dung đều dễ hiểu, dễ nhớ với học sinh nên việc phân tích không quá khó đối với em. Bài thi Khoa học xã hội em cũng tự tin sẽ đạt điểm cao”, nam sinh nhận xét.

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh rạng rỡ vì đề Văn, tiếng Anh dễ  - 2

 

Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh rạng rỡ vì đề Văn, tiếng Anh dễ  - 3

Thí sinh sôi nổi bàn về các môn thi khi ra khỏi phòng thi.

Về đề thi môn Toán, Kỳ cho rằng đề khó đối với thí sinh có sức học ngang em.

“Đề Toán có nhiều câu khó so với trình độ của em. Có những câu về đại số thì em gỡ điểm được, còn câu về hình học em đành khoanh lụi. Hình học là phần kiến thức em yếu nhất trong môn nên em không buồn vì bản thân đã làm hết sức”, Kỳ nói.

Đỗ Thùy Linh cũng nhận xét đề thi Toán khó hơn so với đề em từng tự làm ở nhà khiến nữ sinh này phải khoanh bừa nhiều câu.

“Có nhiều câu khó nên em mất nhiều thời gian để tính toán và suy nghĩ. Đến khi còn 15 phút nữa là hết thời gian nhưng còn 10 câu chưa làm em đành chọn theo cảm tính, không kịp xem lại kết quả. Em lo nhất môn Toán nhưng mong rằng môn tiếng Anh nhân đôi hệ số sẽ kéo điểm xét tuyển lên”, Linh chia sẻ.

Năm nay, trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 380 học sinh lớp 10 cho các lớp chuyên tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn và 105 chỉ tiêu hệ tiếng Anh không chuyên. Tỷ lệ chọi vào từng lớp chuyên là khoảng 1/7,2 đến 1/11,6. Năm trước, điểm trúng tuyển vào hệ chuyên của trường là từ 24,3 đến 27,5 (môn Ngoại ngữ hệ số 2), tùy môn Ngoại ngữ và lớp chuyên.

Huyền Trần
Bình luận
vtc.vn