• Zalo

Thi tuyển CSGT làm 7 người chết

Sức khỏe Thứ Tư, 02/01/2013 04:45:00 +07:00

(VTC News) - Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe tuyển cảnh sát giao thông ở Nam Phi, 7 người đã qua đời và 230 người khác bất tỉnh.

(VTC News) - Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe tuyển cảnh sát giao thông ở Nam Phi, 7 người đàn ông đã qua đời và 230 người khác bất tỉnh.

Ngày hôm qua có khoảng hơn 15 nghìn nam thanh niên thất nghiệp tham gia cuộc kiểm tra sức khỏe để trở thành cảnh sát giao thông tại một sân vận động Harry Gwala.
Hơn 15 nghìn người tham gia cuộc thi tuyển chọn 90 cảnh sát giao thông  
Đây là một cuộc thi tuyển vô cùng khó khăn vì mặc dù có tới hơn 15 nghìn người tham gia ứng tuyển nhưng chỉ tiêu tuyển dụng chỉ có 90 người.

Sau khi chờ đợi suốt cả buổi sáng, những ứng cử viên này được yêu cầu chạy vòng quanh sân vận động khoảng 4km trong vòng 30 phút.

Tuy nhiên thời gian bắt đầu cuộc thi chạy là vào giữa trưa khi nhiệt độ tại sân vận động khoảng hơn 33 đ C.

Trong khi hầu hết những người tham gia đều chưa được ăn uống gì, thậm chí nước uống họ nhận được còn không đủ khi phải ngồi chờ suốt từ sáng.

Sau khi cuộc thi chạy kết thúc 230 người đã bị bất tỉnh vì kiệt sức và mất nước, 7 người khác qua đời.

Ngay lập tức 230 người bất tỉnh được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu và họ đều hồi phục vào ngày hôm sau.

Trong số những người thiệt mạng, đáng thương hơn cả là trường hợp của một người đàn ông đã tự xé toạc cổ họng mình để tự tử khi biết không thể về tới đích đúng thời gian quy định.

Thi thể của người đàn ông có tên Lenny Nxumalo, 28 tuổi mới được phát hiện sau khi đám đông đã rời khỏi sân vận động.

Một người bạn của anh chia sẻ: “Bạn của tôi quyết tâm trở thành một cảnh sát giao thông. Vì vậy gần như anh ấy đã chạy bằng tất cả sức lực của mình”

Một người tham gia cuộc thi tuyển bị bất tỉnh và may mắn được đưa đi cấp cứu kịp thời cho biết: “Ban tổ chức cuộc thi rất  vô trách nhiệm, khi bắt chúng tôi chờ từ sáng tới tận giữa trưa mới tổ chức thi chạy trong khi chúng tôi đã vô cùng mệt mỏi và đói khát.” 

Theo như đánh giá của giới báo chí thì vụ tai nạn thương tâm này chỉ là một trong số những vụ gần đây nhất xảy ra tại Nam Phi.

Là một đất nước có tỷ lệ thất nghiệp lên tới 40% nên mỗi cuộc tổ chức thi tuyển lao động là một cơ hội lớn mà bất kỳ thanh niên nào ở đây cũng nỗ lực hết sức để hi vọng kiếm được một công việc.

Kim Ngân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều