• Zalo

Ra mắt bộ xử lý di động tối ưu hoá và tinh chỉnh hiệu năng của CPU

Thị trường Thứ Bảy, 04/04/2020 07:38:00 +07:00

(VTC News) - Intel mới ra mắt của bộ xử lý di động thế hệ thứ 10 Intel® Core™ H-series, được coi là pha bứt phá lên trên giới hạn xung nhịp 5GHz cho máy tính xách tay.

Với bộ xử lý Core i9-10980HK, H-series mang đến hiệu năng mạnh như máy để bàn (desktop) mà game thủ và những nhà sáng tạo có thể mang đi khắp mọi nơi.

Được trang bị hiệu năng mạnh kinh ngạc vốn chỉ có trên máy để bàn, bộ xử lý cho máy tính xách tay Intel Core thế hệ 10 mang đến hiệu năng cao hơn với xung nhịp lên đến 5,3 GHz Turbo, tám nhân và 16 luồng nhằm tạo ra những trải nghiệm chơi game với độ phản ứng nhanh nhạy đến không ngờ, hiệu ổn định.

Game và ứng dụng vẫn tiếp tục phụ thuộc vào các nhân có xung nhịp cao và Intel đang đẩy giới hạn xung nhịp để đạt độ trễ thấp hơn cũng như mang lại trải nghiệm chơi game PC tốt nhất trên máy tính xách tay.

Đứng đầu danh sách các bộ xử lý này là Intel Core i9-10980HK thế hệ 10, thể hiện hiệu năng vô song trên toàn mạch, với xung nhịp lên đến 5,3GHz Turbo, 8 nhân, 16 luồng và 16 MB bộ nhớ Intel® Smart Cache. Bộ xử lý được mở khoá ép xung (unlocked) Intel Core i9-10980HK thế hệ 10 truyền sức mạnh cho những chiếc máy tính xách tay dành cho game thủ và những nhà sáng tạo, cho phép tuỳ biến sâu hơn, tối ưu hoá và tinh chỉnh hiệu năng của CPU.

Ra mắt bộ xử lý di động tối ưu hoá và tinh chỉnh hiệu năng của CPU - 1

Bộ xử lý Intel Core H-series thế hệ thứ 10 mới của Intel ra mắt ngày 2/4.

So sánh với một hệ thống tiền nhiệm, i9-10980HK có thể tăng hơn đến 54% lượng khung hình trên giây khi chơi game, nâng khả năng chơi được game cao hơn với các tựa game đứng top đầu.

Ngoài ra, hiệu năng toàn diện để có năng suất, phản ứng cao hơn mà người dung có thể cảm nhận cũng tăng đến 44%. Cùng với việc tăng tốc độ kết xuất đồ hoạ (render) và xuất lưu định dạng (export) video 4K nhanh gấp 2X hỗ trợ việc sáng tạo và chia sẻ nhanh và dễ dàng hơn.

Bộ xử lý Intel Core i7-10750H thế hệ 10 với tốc độ lên đến 5,0GHz Turbo được xây dựng với mục tiêu dành cho game thủ đam mê phần cứng (enthusiast gamer) và các cá nhân sáng tạo đòi hỏi hiệu năng được tối ưu.

So sánh với một hệ thống cách đây 3 năm, i7-10750H có thể tăng hơn đến 44% lượng khung hình trên giây khi chơi game; tăng hơn đến 33% hiệu năng toàn diện; tăng tốc độ xuất lưu định dạng file video 4K lên đến 70% nhanh.

Phong Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục