Intel công bố danh mục sản phẩm lớn nhất phục vụ cho việc di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 03/04/2019 12:45:00 +07:00

Ngày 3/4, Intel tiết lộ danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu bao gồm các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai.

Intel cũng giới thiệu các giải pháp lưu trữ và Intel® Optane® DC Persistent Memory, và các công nghệ phần mềm cũng như nền tảng được tối ưu hóa nhằm giúp khách hàng lấy được nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của họ.

Các giải pháp trung tâm dữ liệu mới nhất của Intel hướng đến nhiều mô hình sử dụng rộng lớn trong điện toán đám mây, cơ sở hạ tầng mạng và các ứng dụng biên thông minh, hỗ trợ các công việc có tính tăng trưởng cao bao gồm trí tuệ nhân tạo và 5G.

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel cho biết: "Công bố ngày hôm nay đã đưa chúng tôi tiến thêm một bước gần hơn trong việc biến chiến lược tập trung vào dữ liệu mới của Intel thành hiện thực.

Danh mục các sản phẩm được công bố cho thấy khả năng vượt trội của chúng tôi trong việc hướng đến sự cải tiến bộ vi xử lý vào các lĩnh vực mới bao gồm bộ nhớ, lưu trữ và kết nối. Lợi thế vượt trội của Intel trong deep learning kết hợp với cuộc cách mạng Intel Optane DC Persistent Memory sẽ giúp mở ra làn sóng tăng trưởng kinh doanh kế tiếp cho khách hàng của chúng tôi”.

Intel-Navin-Shenoy-Intel-Xeon-1

Ông Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Data Center Group của Intel.

Đến nay ước tính chỉ có khoảng 2% dữ liệu trên thế giới được phân tích, vẫn còn một cơ hội khổng lồ chưa khai thác hết để có thể thúc đẩy kinh doanh. Intel tập trung vào việc giúp đỡ những công ty tạo ra giá trị kinh doanh từ những dữ liệu chưa được khai thác này, thông qua việc cung cấp một danh mục các giải pháp tập trung vào dữ liệu  đã được tối ưu để di chuyển dữ liệu nhanh hơn cũng như lưu trữ và truy xuất hiệu quả hơn để xử lý mọi vấn đề.

Xử lý mọi vấn đề

Việc đầu tư vào một danh mục nhiều bộ vi xử lý từ loại đa dụng đến loại chuyên dụng cho phép nền tảng của Intel có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, phục vụ những mục tiêu công việc có tính tăng tưởng nhanh.

Những bộ vi xử lý tập trung vào dữ liệu mà Intel cho ra mắt ngày hôm nay là danh mục các bô vi xử lý Intel® Xeon lớn nhất trong lịch sử công ty với hơn 50 sản phẩm, kèm theo hàng chục bộ vi xử lý chuyên dụng được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng

Chính thức lên kệ từ hôm nay, các bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable thế hệ thứ hai mang đến một nền tảng mạnh mẽ có nhiều cải tiến đột phá về hiệu năng, suy luận trí tuệ nhân tạo, chức năng truy cập mạng, băng thông bộ nhớ và bảo mật.

Thế hệ mới có nhiều công nghệ tiên tiến như Intel® Deep Learning Boost (Intel DL Boost) giúp tăng tốc các tác vụ suy luận của trí tuệ nhân tạo như nhận dạng hình ảnh, phát hiện đối tượng và phân đoạn hình ảnh trong trung tâm dữ liệu, doanh nghiệp và các môi trường tính toán biên thông minh...

Lưu trữ nhiều hơn

Intel đang tạo ra sự đột phá ở thị trường bộ nhớ và lưu trữ bằng các công nghệ quan trọng giúp thu hẹp khoảng cách về chi phí và hiệu suất trong hệ thống phân cấp bộ nhớ và lưu trữ. Bộ nhớ và lưu trữ rất quan trọng đối với trải nghiệm tính toán và với việc giới thiệu Intel Optane DC Persistent Memory, kết hợp với các dòng sản phẩm Intel® Optane™ SSD và Intel® QLC 3D NAND SSD, Intel đang giúp các doanh nghiệp tháo gỡ các nút thắt hạn chế sự lưu thông và chủ động trong việc xử lý dữ liệu.

Giới thiệu các giải pháp bộ nhớ và lưu trữ mới nhất của Intel:

Intel Optane DC Persistent Memory, mang đến loại bộ nhớ có khả năng lưu trữ dữ liệu với dung lượng đột phá cho nền tảng Intel Xeon Scalable.

Intel Optane SSD DC D4800X (Cổng kép) kết hợp hiệu năng của Intel® Optane™ DC SSDs với khả năng phục hồi dữ liệu theo yêu cầu của các ứng dụng công nghệ thông tin quan trọng và có tính sẵn sàng cao của doanh nghiệp,...

Chuyển dữ liệu nhanh hơn

Intel đáp ứng tất cả nhu cầu kết nối tốc độ cao của khách hàng với danh mục các sản phẩm Ethernet dành cho máy chủ có tốc độ trải dài từ 1GbE đến 100GbE, là nền tảng của tất cả hệ thống mạng trên toàn thế giới, từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây quy mô lớn đến các doanh nghiệp lớn nhất trong nhóm Fortune 1000.

Khả năng cung ứng

Các bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 2, bộ vi xử lý Intel Xeon D-1600, Intel Optane DC Persistent Memory và Intel SSD D5-P4326 nói chung hiện nay đều có sẵn hàng cung ứng. Intel Ethernet 800 Series đang trong giai đoạn thử mẫu, và có kế hoạch sản xuất vào quý 3 năm 2019.

Dòng sản phẩm Intel Agilex™ FPGA 10nm mới sẽ bắt đầu ra mẫu vào nửa cuối năm 2019. Intel kỳ vọng các hệ thống sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon Platinum 9200 sẽ bắt đầu được bán ra vào nửa đầu năm 2019 và tăng tốc trong nửa cuối năm. Lịch cung ứng hàng của Intel Optane DC SSD D4800X sẽ được tiết lộ sau.

Bá Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !