• Zalo

Bên trong ngôi nhà chống được cả xác sống và chiến tranh hạt nhân ở Nga

Thị trường Thứ Tư, 25/12/2019 12:18:47 +07:00

(VTC News) - Các kiến trúc sư từ St. Petersburg vừa giới thiệu ngôi nhà được thiết kế để tránh các mối đe dọa toàn cầu, từ chiến tranh hạt nhân cho đến xác sống.

Từ bên ngoài, ngôi nhà này nhìn không khác một pháo đài góc cạnh với những bức tường kim loại kiên cố. Các kiến trúc sư cho biết thiết kế của họ được lấy cảm hứng từ chiếc xe bán tải bọc thép Cybertruck của tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Bên trong ngôi nhà chống được cả xác sống và chiến tranh hạt nhân ở Nga - 1

Ảnh mô phỏng về ngôi nhà chống chiến tranh hạt nhân. (Ảnh: Sputnik)

Ngôi nhà có 3 tầng: tầng chính, sân thượng và hầm ngầm. Phần tường bê tông cốt thép được lót bằng các tấm thép, kính cửa sổ bọc thép, trên mái nhà đặt pin mặt trời.

Tổng diện tích của ngôi nhà là 300m2, có thể chứa tối đa sáu người. Với nguồn cung cấp thực phẩm và nước cần thiết, những người ở đây có thể sống cả năm mà không cần ra ngoài.

Các nhà phát triển dự án cho biết, dù họ mới giới thiệu nhưng đã nhận được 2 đơn đặt hàng từ Tây Ban Nha và Mỹ. Các kiến trúc sư lưu ý thêm, dự án có thể thay đổi đặc điểm ngôi nhà theo yêu cầu chủ sở hữu tương lai của nó.

Một số hình ảnh về căn nhà:

Bên trong ngôi nhà chống được cả xác sống và chiến tranh hạt nhân ở Nga - 2

(Ảnh chụp màn hình)

Bên trong ngôi nhà chống được cả xác sống và chiến tranh hạt nhân ở Nga - 3

(Ảnh chụp màn hình)

Bên trong ngôi nhà chống được cả xác sống và chiến tranh hạt nhân ở Nga - 4

(Ảnh chụp màn hình)

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

'Startup tiến sỹ' sản xuất các sản phẩm bê tông công nghệ cao

'Startup tiến sỹ' sản xuất các sản phẩm bê tông công nghệ cao

Là một nhà nghiên cứu, TS. Lê Thanh Hà, trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội không những tạo ra loại bê tông công nghệ cao thay thế đá tự nhiên, tận dụng phế thải công nghiệp làm nguyên liệu đầu vào mà còn tự mình mở xưởng sản xuất để nâng cao hiệu quả chuyển giao công nghệ và cung cấp sản phẩm chất lượng cao ra thị trường.

Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Sáng 1/12, tại Đà Nẵng, Chung kết Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018) đã tìm ra đội thi doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tại cuộc thi – đội Abivin.

Quạt trần công nghiệp: Giải pháp thông gió, làm mát hiệu quả cho không gian rộng lớn

Quạt trần công nghiệp: Giải pháp thông gió, làm mát hiệu quả cho không gian rộng lớn

Quạt trần công nghiệp được TOMEXCO thiết kế dựa trên nguyên tắc khí động học, dẫn chuyển khối lượng lớn không khí đi từ trên cao xuống sàn nhà với tốc độ thấp giúp tạo ra luồng gió tự nhiên tác động trên da, làm cho người làm việc tại khu vực có quạt có cảm giác mát lạnh và thỏa mái hơn nhiều so với gió được thổi từ quạt thông gió thông thường hoặc máy điều hòa mà lại tiết kiệm điện năng.

Chiếc máy 'khám bệnh' cho cầu đường bộ của người Việt

Chiếc máy 'khám bệnh' cho cầu đường bộ của người Việt

Việc kiểm tra, bảo dưỡng cầu đường bộ là công việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên, các máy giúp kiểm tra khuyết tật bên dưới lòng cầu hiện có ở Việt Nam chủ yếu là hàng nhập ngoại, nhiều khuyết điểm và chưa phù hợp với điều kiện thực tiễn của nước ta, do đó nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Giao thông Vận tải đã nghiên cứu, sáng chế thành công máy kiểm tra cầu BIM 6.6 với các tính năng ưu việt và phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam.