• Zalo

Mẫu smartphone nào bán chạy nhất thế giới năm 2019?

Thị trường Thứ Tư, 25/12/2019 12:24:47 +07:00

(VTC News) - Thông tin những mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2019 được đăng tải chính thức trên trang web của Công ty phân tích quốc tế Counterpoint Research.

Mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2019 là iPhone XR, số lượng bán ra chiếm 3% tổng doanh số điện thoại thông minh trên toàn cầu. Xếp ở vị trí thứ hai là Samsung Galaxy A10 (với 2,6%) và ở vị trí thứ ba là dòng Samsung Galaxy A50 (với 1,9%).

Mẫu smartphone nào bán chạy nhất thế giới năm 2019? - 1

10 mẫu điện thoại bán chạy nhất toàn cầu trong quý III/2019. (Ảnh: Counterpoint Research)

Các vị trí tiếp theo thuộc về điện thoại A9 từ công ty Trung Quốc Oppo và iPhone 11 của công ty Apple. Cả hai dòng sản phẩm trên đều chiếm 1,6% toảng doanh số di động toàn cầu năm 2019.

Theo báo cáo của Counterpoint Research, điện thoại thông minh iPhone XR trước đó đã dẫn đầu về doanh số toàn cầu, kể từ quý IV năm 2018. Đây được cho là một trong những mẫu di động thành công nhất của công ty Mỹ Apple.

Dòng iPhone XR ra mắt vào năm 2018, được đánh giá là điện thoại thông minh giá rẻ của Apple. Smartphone có màn hình 6,1 inch, thiết kế khuyết đỉnh, độ phân giải cao, tích hợp Face ID và con chip A12 Bionic.

Trong khi đó, Galaxy A10 cũng là dòng smartphone rẻ nhất của dòng A - Samsung được ra mắt vào tháng 3/2019. Dòng smartphone này có nhiều điểm cải tiến cả về thiết kế và hiệu năng, đặc biệt là những nâng cấp về camera, cấu hình và dung lượng pin.

Cũng theo Counterpoint Research, 10 mẫu phổ biến nhất hiện nay chiếm khoảng 17% tổng doanh số điện thoại thông minh trên thế giới trong quý III năm 2019.

Bạch Dương (Theo TASS )
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

'Startup tiến sỹ' sản xuất các sản phẩm bê tông công nghệ cao

'Startup tiến sỹ' sản xuất các sản phẩm bê tông công nghệ cao

Là một nhà nghiên cứu, TS. Lê Thanh Hà, trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội không những tạo ra loại bê tông công nghệ cao thay thế đá tự nhiên, tận dụng phế thải công nghiệp làm nguyên liệu đầu vào mà còn tự mình mở xưởng sản xuất để nâng cao hiệu quả chuyển giao công nghệ và cung cấp sản phẩm chất lượng cao ra thị trường.

Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Tìm ra quán quân Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia

Sáng 1/12, tại Đà Nẵng, Chung kết Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp quốc gia nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2018 (Techfest 2018) đã tìm ra đội thi doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tại cuộc thi – đội Abivin.

Quạt trần công nghiệp: Giải pháp thông gió, làm mát hiệu quả cho không gian rộng lớn

Quạt trần công nghiệp: Giải pháp thông gió, làm mát hiệu quả cho không gian rộng lớn

Quạt trần công nghiệp được TOMEXCO thiết kế dựa trên nguyên tắc khí động học, dẫn chuyển khối lượng lớn không khí đi từ trên cao xuống sàn nhà với tốc độ thấp giúp tạo ra luồng gió tự nhiên tác động trên da, làm cho người làm việc tại khu vực có quạt có cảm giác mát lạnh và thỏa mái hơn nhiều so với gió được thổi từ quạt thông gió thông thường hoặc máy điều hòa mà lại tiết kiệm điện năng.

Chiếc máy 'khám bệnh' cho cầu đường bộ của người Việt

Chiếc máy 'khám bệnh' cho cầu đường bộ của người Việt

Việc kiểm tra, bảo dưỡng cầu đường bộ là công việc vô cùng quan trọng, tuy nhiên, các máy giúp kiểm tra khuyết tật bên dưới lòng cầu hiện có ở Việt Nam chủ yếu là hàng nhập ngoại, nhiều khuyết điểm và chưa phù hợp với điều kiện thực tiễn của nước ta, do đó nhóm nghiên cứu đến từ Trường Đại học Giao thông Vận tải đã nghiên cứu, sáng chế thành công máy kiểm tra cầu BIM 6.6 với các tính năng ưu việt và phù hợp với thực tiễn tại Việt Nam.