• Zalo

Thi thể nữ doanh nhân Hà Linh đã về đến quê nhà Lâm Đồng

Thời sựThứ Sáu, 05/02/2016 07:36:00 +07:00

Đúng như dự kiến, thi thể nữ doanh nhân Hà Linh đã được đưa về đến quê nhà Lâm Đồng trước Tết Nguyên đán 2016.

(VTC News) - Đúng như dự kiến, thi thể nữ doanh nhân Hà Linh đã được đưa về đến quê nhà Lâm Đồng trước Tết Nguyên đán 2016.

Đúng 16h20 chiều 4/2 (tức 26 tháng Tết) thi thể nữ doanh nhân Hà Linh (Hà Thuý Linh, 46 tuổi) đã về tới nhà tại địa chỉ 31A Hùng Vương, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Chính quyền địa phương, đại diện các doanh nhân trẻ Lâm Đồng cũng đã có mặt từ sớm chờ đón linh cữu, chung tay cùng gia đình nạn nhân lo việc hậu sự.
 Đúng 16h20 chiều 4/2, thi thể nữ doanh nhân Hà Linh về tới cổng nhà - Ảnh: C.Thành (Tuổi Trẻ)
Ông Nguyễn Đình Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cho biết, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng (nơi bà Hà Linh từng làm phó chủ tịch) đứng ra tổ chức tang lễ cho bà Linh và ông được phân công làm trưởng ban tang lễ.

Trước đó, sáng 3/2, ông Võ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cũng có mặt tại gia đình cùng Hội doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng có buổi họp mặt với gia đình bà Linh. 

Ông Hiệp cho biết, sẽ phân công các cơ quan chức năng hỗ trợ gia đình trong những ngày tới nếu cần. Việc lo hậu sự cũng là trách nhiệm, chia sẻ từ chính quyền trước sự ra đi đột ngột của nữ doanh nhân đã có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của TP. Đà Lạt.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, nữ doanh nhân Hà Linh bị sát hại tại TP.Đông Quản, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc ngày 22/9/2015 trong một chuyến công tác xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ trà ô long. Công an Trung Quốc sau đó xác định bà tử vong bởi một loại thuốc ngủ, trên cơ thể còn có vết đâm ở bụng.

Do vụ án có nhiều tình tiết phức tạp nên công an Trung Quốc nhiều lần gia hạn lưu giữ thi hài bà Linh để phục vụ công tác điều tra. Theo thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng C45 Bộ Công an, vụ án đến nay vẫn đang được các cơ quan chức năng của 3 nước gồm Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam phối hợp điều tra, làm rõ.

Video: Cô dâu Việt bị sát hại ở Hàn Quốc

Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !