Thí sinh tại xã đảo duy nhất ở TP.HCM dự thi THPT Quốc gia bằng cách nào?

Giáo dụcThứ Hai, 24/06/2019 07:16:00 +07:00

26 học sinh lớp 12 đầu tiên ở xã Thạnh An sẽ vào đất liền bằng đò để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và được bố trí nghỉ ngơi sát điểm thi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có 26 học sinh lớp 12 của THCS - THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) tham gia kỳ thi. 

Đây là xã đảo duy nhất ở thành phố, điều kiện đi từ đảo vào đất liền rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Các thí sinh sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THCS Bình Khánh (huyện Cần Giờ) cùng với 3 trường khác trong huyện.

Trưa 24/6, các thí sinh tập trung tại trường Bình Khánh để chuẩn bị cho kỳ thi. Trong suốt kỳ thi, các em sẽ nghỉ lại tại Trường Tiểu học Bình Phước ngay cạnh điểm trường Bình Khánh. Toàn bộ chi phí sinh hoạt của các thí sinh trong thời gian này được huyện Cần Giờ và trường Thạnh An hỗ trợ.

do-di-tu-thanh-an-vao-dat-lien

Đi từ xã đảo Thạnh An vào đất liền mất 45 phút đi đò. (Ảnh: Tinhte) 

Tổng số thí sinh dự thi THPT 2019 ở TP.HCM là hơn 71.000 em với 111 địa điểm thi. Trong đó, 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do.

Năm nay, ngoài việc huy động các cán bộ quản lý, giáo viên có đủ chuẩn, phẩm chất làm công tác coi thi, Sở cũng phối hợp với 6 đại học thực hiện công tác này là ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Hiến và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Sở GD-ĐT thành phố cho biết, đa số trường được chọn làm điểm thi THPT quốc gia đều có gắn camera. Ngoài ra, sở cũng chỉ đạo mỗi điểm thi chỉ duy trì một số điện thoại, một đường dây Internet đã đăng ký. Toàn bộ điện thoại, máy photocopy và các đường mạng khác đều phải niêm phong.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !