• Zalo

Thí sinh mải tìm bò lạc, đội tình nguyện viên vượt suối đi tìm chở đến dự thi

Giáo dục Thứ Ba, 25/06/2019 11:05:00 +07:00

Gia đình bị mất bò, một thí sinh vùng cao Quảng Trị vào rừng tìm kiếm quên cả giờ thi THPT Quốc gia, nên đội tình nguyện viên phải vượt suối đi tìm.

Sáng 25/6, thầy giáo Nguyễn Phương Nam - Bí thư đoàn Trường THPT Đakrông (Quảng Trị) - cho biết đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi vừa đưa một thí sinh trên địa bàn đến điểm thi đúng giờ để làm bài thi môn Văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Theo đó, khoảng 7h15, khi các thí sinh vào phòng thi môn Văn tại điểm thi trường THPT Đakrông, thì các giáo viên phát hiện thí sinh Hồ Văn Lích (SN 2000, ngụ thôn Chân Rò, xã Đakrông) vắng mặt không rõ lý do.

thisinh1

Đội tiếp sức mùa thi đoàn trường THPT Đakrông đưa thí sinh Lích đến trường dự thi.

Ngay sau đó, đội tình nguyện Tiếp sức mùa thi đoàn Trường THPT Đakrông cử tình nguyện viên đi xe máy vượt hơn 8 km đến nhà Lích để tìm. Khi đến nơi, thí sinh Hồ Văn Lích vẫn đang mải tìm bò đi lạc trong rừng. Các tình nguyện viên cùng người dân tỏa đi tìm thì gặp được Lích và nhanh chóng đưa thí sinh này đến Trường THPT Đakrông dự thi môn văn, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019.

Theo thầy Nguyễn Phương Nam, điểm thi Trường THPT Đakrông phần lớn là học sinh người đồng bào thiểu số có hoàn cảnh rất khó khăn, vì thế đoàn Trường THPT Đakrông đã vận động kinh phí tặng đồ dùng học tập, đồng thời hỗ trợ 70 suất ăn sáng, 40 suất cơm trưa, nghỉ trưa cho thí sinh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều