Thi công dự án Saigonres Plaza: Thanh sắt bất ngờ lao xuống đâm xuyên nóc nhà dân

(VTC News) - Người dân sống gần dự án Saigonres Plaza do Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Nam Đô (Cty Nam Đô làm chủ đầu tư – Đất Xanh miền Nam phân phối) đang hoang mang lo lắng vì vật liệu xây dựng thường xuyên rơi xuống; trong đó có lần cả thanh sắt to lao xuống đâm thủng nóc nhà dân.

Bỏ nhà để bảo đảm tính mạng?  

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Lộc Hưng (ngụ số nhà 202/2A, đường Nguyễn Xí, phường 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM), người sống cạnh công trình Saigonres Plaza cho biết: “Cuối năm 2014, khi dự án trên thi công phần móng thì nhà tôi xuất hiện các vết nứt. Tôi phản ánh thì chủ đầu tư và chính quyền có đến làm việc.

Lúc đó, đại diện chủ đầu tư hứa sẽ khắc phục các hư hỏng do công trình gây ra, nhưng sau đó bặt âm vô tính. Sau một thời gian dài, gia đình tôi tiếp tục ý kiến đến cơ quan chức năng thì lúc này chủ đầu tư mới cho người đến khắc phục cho có. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhà tôi lại có biểu hiện nứt toác trở lại”.

Cũng theo anh Hưng, vừa qua gia đình anh sợ căn nhà bị sập nên phải bỏ ra gần 50 triệu đồng để thuê thợ đến xử lí; nhưng tình trạng nghiêng, lún thì không khắc phục được.

Thi cong du an Saigonres Plaza: Thanh sat bat ngo lao xuong dam xuyen noc nha dan hinh anh 1

Dự án Saigonres Plaza do Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Nam Đô  làm chủ đầu tư khiến nhiều người dân bức xúc

Còn anh Nguyễn Mạnh Hùng (ngụ số 202/4 đường Nguyễn Xí) lo lắng: “Thời gian qua, nhà tôi thì phải chịu cảnh vật liệu xây dựng của dự án rơi xuống liên tục. Cuối năm 2015, một thanh sắt từ dự án công trình Saigonres Plaza bất ngờ đổ sập, rơi thẳng vào phòng ngủ, đâm xuyên qua cửa sổ. May mắn lúc đó không có ai ở trong phòng.

Mới đây, một thanh sắt dài gần 3m từ công trình đâm xuyên qua mái nhà lao thẳng vào trong nhà. Cũng như lần trước, lần này nhà tôi không có ai ở nhà. Quá kinh hãi! Gia đình tôi vô cùng lo lắng và bất an khi sống cạnh dự án này!".

Sau khi sự cố xảy ra, chủ đầu tư dự án đến lập biên bản và hứa khắc phục. Lo sợ đến tính mạng, gia đình anh Hùng dọn ra ngoài thuê một căn nhà gần đó để tránh “tai họa” có thể ập đến bất cứ lúc nào từ dự án trên.

Nhiều hộ dân sống cạnh dự án Saigonres Plaza phàn nàn trong lúc thi công, xe chở đất đá vào ra phóng như bay, bụi mịt mù, rác công trình xâm nhập vào nhà dân… khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Hứa sẽ giám sát chặt chẽ?

Giải thích các vấn nạn này, ông Phạm Thu – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn (Cty mẹ công ty Nam Đô) xác nhận việc hơn 40 hộ dân sinh sống xung quanh công trình bị ảnh hưởng.

Trong quá trình thi công, các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án Saigonres Plaza, đều đã khắc phục, chỉ còn một số hộ dân yêu cầu giá bồi thường quá cao nên phía chủ đầu tư và người dân chưa thống nhất được. Để đảm bảo khách quan, sắp tới Công ty sẽ thuê một đơn vị kiểm định độc lập vào giám định thiệt hại. Đơn vị giám định đưa ra mức giá đền bù nào Cty sẽ thực hiện theo.

Thi cong du an Saigonres Plaza: Thanh sat bat ngo lao xuong dam xuyen noc nha dan hinh anh 2

 Thanh sắt của công trình Saigonres Plaza cắm thẳng vào nhà anh Hùng gây nguy hiểm đến cuộc sống gia đình anh. Ảnh NVCC

Trao đổi với PV, ông Võ Hồ Lân – Phó Chủ tịch UBND phường 26, Q.Bình Thạnh, cho biết: “Vấn đề vướng mắc do công trình Saigonres Plaza hiện nay, người dân cho rằng nhà họ bị lún, nứt đều do quá trình thi công dự án của Cty Nam Đô gây ra. Nhưng Cty Nam Đô lại cho rằng, một phần nhà dân đã bị lún, nứt trước khi dự án xây dựng. Vì vậy, họ chỉ chịu trách nhiệm một phần. Trong đó, có một hộ dân yêu cầu đền bù hơn 1 tỷ đồng, nhưng Cty Nam Đô chỉ đồng ý bồi thường chưa đến 50 triệu đồng"...

Ông Võ Hồ Lân cho biết thêm, sắp tới chính quyền sẽ chọn một đơn vị kiểm định độc lập xác định nguyên nhân cũng như mức độ thiệt hại do dự án Saigonres Plaza gây ra. Đây cũng là lý do hiện nay phường chưa thể tạm đình chỉ thi công dự án.

Còn liên quan đến việc dự án thường xuyên thi công ô nhiễm, rơi vật liệu xây dựng gây nguy hiểm cho người dân, phường thường xuyên kiểm tra. Dự án cũng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo hộ an toàn theo quy định nhưng không biết sao sự cố vẫn xảy ra!?

Huấn Cao
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.