• Zalo

Theo chị đi chăn trâu, bé 4 tuổi bị ong đốt 80 vết

Thời sự Thứ Sáu, 12/07/2013 03:00:00 +07:00

(VTC News) – Cùng chị đi chăn trâu trong rừng, cháu bé 4 tuổi bị ong đốt hơn 80 vết.

(VTC News) – Cùng chị đi chăn trâu trong rừng, cháu bé 4 tuổi bị ong đốt hơn 80 vết dẫn đến nhiễm độc nặng, suy gan, suy tim, suy hô hấp.

Nạn nhân là cháu Tráng Văn Minh (4 tuổi, dân tộc Mông, ở xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn). Hiện cháu bé đang điều trị trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Anh Tráng A Lành (SN 1975, bố cháu bé) cho biết, chiều 9/7, Minh đi cùng hai chị gái chăn trâu trong rừng. Sau đó, hai chị gái của Minh vừa chạy về nhà vừa khóc, hốt hoảng báo tin cho bố mẹ rằng em trai bị ong đốt đã ngất xỉu trong rừng.

Vợ chồng anh Lành vội chạy vào rừng tìm con. Khi đến nơi, thân thể cháu bé đã sưng vù với hơn 80 vết ong đốt.

Theo chị đi chăn trâu, bé 4 tuổi bị ong đốt 80 vết
Cháu bé đang được điều trị tích cực tại bệnh viện

Cháu Minh được gia đình đưa về trạm y tế xã sơ cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn. Nhưng do tình trạng sức khỏe của cháu bé rất nguy kịch, gia đình đã chuyển cháu xuống Bệnh viện Nhi Trung ương để tiếp tục điều trị.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu Minh được chẩn đoán nhiễm độc nặng: suy gan, suy tim, suy hô hấp. Anh Lành cho biết, gia đình anh có năm người con. Người con lớn đã lập gia đình ở xa. Vợ chồng anh làm ruộng nuôi 4 cháu ăn học.

Theo chị đi chăn trâu, bé 4 tuổi bị ong đốt 80 vết
Vợ chồng anh Lành rất lo lắng cho sức khỏe của con

“Mỗi năm làm hai vụ lúa, chỉ đủ ăn thôi chứ không có bán. Trước khi chuyển con xuống Hà Nội điều tri, gia đình tôi xoay xở mãi chỉ được khoảng 1 triệu đồng. Nhưng vì tính mạng của con nên gia đình phải đưa cháu lên bệnh viện tuyến trên”, anh Lành chia sẻ.

Mọi chi phí điều trị cho cháu Minh đều nhờ họ hàng anh Lành ở quê vay mượn, nhưng cũng không đủ.

Hiện cháu Minh vẫn hôn mê, đang điều trị tại phòng cách ly đặc biệt của khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Nhi Trung ương).


Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.