Thêm nữ sinh Sơn La thi thử tiếng Anh chỉ đạt 1,2 điểm nhưng thi THPT Quốc gia đạt 9,8 điểm

(VTC News) - Thí sinh N.L.B.N (cụm thi Sơn La) đạt 9,8 điểm môn thi tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tuy nhiên điểm thi thử của nữ sinh này trước đó chỉ là 1,2 điểm.

Sau trường hợp của thủ khoa T.N.D đạt 2 điểm tuyệt đối môn tiếng Anh và Lịch sử, lại thêm một trường hợp nữa ở trường THPT chuyên Sơn La (tỉnh Sơn La) khiến dư luận phải đặt nghi vấn.

Nữ sinh N.L.B.N đạt 9,8 điểm môn thi tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018 nhưng điểm thi thử chỉ là 1,2 điểm. Ngoài ra, điểm thi các môn khác của B.N ở kỳ thi chính thức cũng có sự khác biệt rất lớn so với điểm thi thử trước đó.

Cụ thể, điểm thi 6 môn ở kỳ thi THPT Quốc gia của Bảo Ngọc lần lượt là: Toán 9,8; Ngữ văn 8,75; Lịch sử 7,5; Địa lí 8,25; Giáo dục công dân 8,0; Tiếng Anh 9,8. Điểm trung bình đạt 8,68.

Trong khi đó, điểm thi thử của nữ sinh này chỉ ở mức: Toán 5,0; Ngữ văn 4,0; Lịch sử 6,25; Địa lí 6,25; Giáo dục công dân 5,25; Tiếng Anh 1,2. Điểm trung bình chỉ đạt 4,66.

Them nu sinh Son La thi thu tieng Anh chi dat 1,2 diem nhung thi THPT Quoc gia dat 9,8 diem hinh anh 1

Hai thí sinh của trường THPT chuyên Sơn La có điểm thi thử chênh lệch rất lớn so với điểm thi chính thức.

Như vậy, điểm thi THPT Quốc gia của Bảo Ngọc cao gần gấp đôi điểm thi thử. Trong đó, chênh lệch lớn nhất là môn thi tiếng Anh với điểm số tăng từ 1,2 điểm lên 9,8 điểm. Kết quả tăng vượt bậc trong bài thi của nữ sinh khiến dư luận nghi ngờ bởi đề thi năm nay được đánh giá là rất khó.

Thêm một điểm nữa khiến dư luận thắc mắc là Bảo Ngọc và Ngọc Diệp đều là những học sinh chuyên Văn, Lịch sử nhưng lại có điểm thi môn Toán và tiếng Anh thuộc hạng cao nhất trong cả nước. 

Video: Bị nghi ngờ vì điểm thi cao bất thường, Sở GD-ĐT Hà Giang nói gì?

>>> Đọc thêm: Nữ thủ khoa được điểm 10 môn Lịch sử và tiếng Anh: Sở GD-ĐT Sơn La khẳng định không tiêu cực

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU