• Zalo

Thêm nhiều đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 3

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 03/03/2020 16:01:12 +07:00
(VTC News) -

Nhiều trường đại học quyết định kéo dài thời gian tạm nghỉ cho sinh viên đến cuối tháng 3/2020 để phòng dịch Covid-19.

Ngày 3/3, Đại học Hùng Vương TP.HCM quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020. PGS.TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tình hình dịch bệnh còn diễn biến quá phức tạp và chưa thể tính toán các trường hợp có lây nhiễm hay không.

Do đó, cho sinh viên nghỉ tự học tại nhà an toàn và phòng ngừa dịch là tốt nhất. Việc lùi thời gian nghỉ nhiều sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến khung chương trình năm học 2019-2020. Bởi trong thời gian nghỉ tại nhà, sinh viên học trực tuyến, hoàn thành bài tập.

“Nhà trường coi đây là học kỳ tự học, các giảng viên, cán bộ vẫn thực hiện kế hoạch giảng dạy rất tốt. Nếu dịch bệnh lắng xuống thì sinh viên sẽ tiếp tục học kỳ II vào ngày 30/3 và kết thúc dự kiến trước 12/6/2020”, ông Xê nói.

Thêm nhiều đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 - 1

 Nhiều trường đại học gia hạn thêm thời gian nghỉ cho sinh viên đến cuối tháng 3/2020

Chia sẻ trên trang cá nhân, TS Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân (Huế) cho biết, khảo sát mới nhất trong sinh viên trường hôm qua, khoảng 15% sinh viên chưa muốn đi học trong tuần sau, vì chưa an tâm với bệnh dịch. Hơn 65% sinh viên được khảo sát sẵn sàng học online và gần 35% sinh viên muốn đến học trực tiếp tại trường.

Do đó, nhà trường họp và quyết định cho sinh viên nghỉ đến hết tháng 3. Nếu không có gì thay đổi, sinh viên sẽ quay trở lại trường vào đầu tháng 4/2020.

Những bạn học online sẽ được ưu tiên và ưu đãi đặc biệt. Học phí theo tín chỉ sẽ giảm 25% cho chương trình online. Nếu hoàn thành sớm, các bạn có thể đăng ký các khóa học hấp dẫn tiếp theo với mức học phí giảm 50%. Các bạn học trực tiếp tại trường cũng sẽ được tạo điều kiện tốt đa và không bị tăng học phí.

Đại học Công nghiệp TP.HCM cũng ra thông báo cho sinh viên, học viên nhà trường nghỉ học hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch. Cán bộ viên chức, người lao động tại các đơn vị, phòng chức năng vẫn làm việc bình thường theo quy định của trường.

Trong thời gian sinh viên nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19, trường yêu cầu phòng công tác sinh viên phối hợp với phòng dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng, tiêu độc toàn bộ khuôn viên trường, khu vực phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng ở tại ký túc xá…

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM ra thông báo cho sinh viên nhà trường phòng tránh dịch Covid-19 đến hết ngày 31/3/2020.

Ngày 2/3, Học viện Cán bộ TP.HCM, Đại học Nha Trang, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng cũng cho sinh viên của học viện tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 3.

Video: Đại học Bách khoa Hà Nội chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch Covid- 19

 

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm nhiều đại học tiếp tục cho sinh viên nghỉ hết tháng 3" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin