• Zalo

Thêm một người khẳng định tìm thấy MH370 trong rừng rậm Campuchia

Khoa học - Công nghệ Thứ Hai, 10/09/2018 15:49:00 +07:00

Trang Daily Star tiết lộ một nhà thám hiểm nghiệp dư tuyên bố tìm thấy chiếc máy bay MH370 mất tích cách đây hơn 4 năm ở trong vùng rừng rậm Campuchia.

Tờ Daily Star tiết lộ thông tin, nhưng từ chối cung cấp danh tính nhà thám hiểm. Người đàn ông khẳng định đã tìm thấy chiếc Boeing 777-200 của Malaysia Airlines ở trong khu rừng rậm hoang vu cách thủ đô Phnom Penh gần 100 km về phía Tây Bắc thông qua ứng dụng bản đồ trực tuyến của Nga Yandex Maps.

mh370-news-found-yandex-maps-cambodia-1445557

Chiếc máy bay nhà thám hiểm nghiệp dư nghi là MH370. (Ảnh: YANDEX MAPS)

Theo thông tin mà người này chia sẻ, kết quả tìm kiếm trên Yandex cho thấy hình ảnh một chiếc máy bay ở nằm ở vùng rừng núi tỉnh Pursat, Campuchia với một phần đỏ rực ở phía đuôi. Thang đo của bản đồ cho thấy chiếc máy bay này dài 63,7m, tương tự kích thước của chiếc MH370 mất tích. 

Cách đây hơn 1 tuần, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson cũng khẳng định đã tìm thấy chiếc máy bay biến mất bí ẩn cách đây 4 năm của Malaysia Airlines tại một khu rừng rậm tại Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh 97 km về phía Đông. Tuy nhiên, phần đuôi của chiếc phi cơ mà Wilson tìm thấy thông qua Google Maps bị gãy rời khỏi thân.

Theo Daily Star, vị trí chiếc máy bay nghi là MH370 mà Wilson và nhà thám hiểm nghiệp dư phát hiện cách nhau 18 km và cùng nằm trên vùng núi trải dài giữa biên giới 2 tỉnh Pursat và Kampong Speu.

Chính phủ Campuchia cũng như Malaysia chưa đưa ra bình luận về các thông tin này, nhưng chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson khẳng định sẽ bay trực thăng tới khu rừng rậm nhiệt đới ở Campuchia để xác thực giả thiết của mình. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều