• Zalo

Thêm một lãnh đạo Địa ốc Alibaba bị công an triệu tập

Pháp luật Thứ Năm, 19/09/2019 21:38:00 +07:00

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa gửi giấy triệu tập cho Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo Địa ốc Alibaba.

Liên quan đến việc Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba; trụ sở tại đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM) cùng em trai là Nguyễn Thái Lĩnh - Giám đốc công ty bị bắt, ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã gửi giấy triệu tập cho Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó Tổng giám đốc phụ trách đối ngoại và đào tạo công ty.

Nội giấy triệu tập ghi rõ, lúc 8h30 ngày 20/9, bà Như phải có mặt tại địa chỉ số 674 đường 3 tháng 2 (Phường 14, Quận 10, TP.HCM) để làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

alibaba1

 Bà Huỳnh Thị Ngọc Như - Phó Tổng giám đốc Đối ngoại và Đào tạo Địa ốc Alibaba vừa được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gửi giấy triệu tập.

Sáng 19/9, mặc dù 2 lãnh đạo cao nhất của công ty bị bắt nhưng bà Như vẫn thản nhiên phát livestream trên trang Facebook của công ty và nói rằng "không vấn đề gì".

Cụ thể, đoạn livestream được phát công khai trên trang facebook của Địa ốc Alibaba vào 9h ngày 19/9 với mục đích nhấn mạnh "tập đoàn Địa ốc Alibaba luôn minh bạch thông tin để khách hàng có thể yên tâm đầu tư và làm giàu bằng đất nền vùng ven".

Đồng thời, người này còn khẳng định "không vấn đề gì" và cảm ơn khách hàng đã tin tưởng Địa ốc Alibaba.

Tại video livestream, bà Huỳnh Thị Ngọc Như nói: "Trước khi bắt đầu lời chia sẻ, tôi xin cảm ơn các khách hàng đã đầu tư vào Địa ốc Alibaba. Tôi xin hứa với quý vị là tiền của quý vị sẽ không bị mất đi đâu cả".

Đáng nói, người "thế thân thuyền trưởng" này còn khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng vẫn giữ nguyên và tài sản của khách hàng đang được cơ quan công an "giữ hộ".

"Xin thưa với quý vị, cơ quan chức năng bên Bộ Công an họ nói để đảm bảo quyền lợi tối đa của khách hàng, cho nên hiện tại họ đã giữ hết tất cả tài sản mà chúng tôi đang có. Từ con người là CEO Nguyễn Thái Luyện - là tài sản vô giá của tập đoàn Địa ốc Aibaba, giấy tờ sổ sách và tiền bạc.

Quý vị yên tâm, hiện cơ quan nhà nước và Bộ Công an đang giữ tất cả, nên quý vị yên tâm chắc chắn tiền của quý vị sẽ được giữ một cách an toàn nhất, an toàn hơn chúng tôi giữ", bà Huỳnh Thị Ngọc Như trấn an khách hàng.

Trước những chất vấn của khách hàng trong video, bà Như còn nói rằng, tập đoàn chỉ dùng tiền của khách để mua bất động sản, khách hàng nên yên tâm vì doanh nghiệp còn 600ha đất và sẽ tính lợi nhuận cho khách.

Video: Lãnh đạo Alibaba nói gì sau khi Chủ tịch công ty này bị bắt?

Chiều 18/9, Bộ Công an cùng Công an TP.HCM đã huy động hơn 100 chiến sĩ phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba tại quận Thủ Đức.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan đồng thời ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Công an TP.HCM, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, sau đó vẽ ra các dự án “ma” tại TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu… mà các dự án này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Đến rạng sáng 19/9, Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty cũng đã bị công an dẫn giải về trụ sở công an để phục vụ điều tra mở rộng vụ án.

Tuệ Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin