Thêm một cuộc điện đàm của Tổng thống Trump gây tranh cãi

(VTC News) - Tổng thống Trump từng thảo luận về cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng 6.

Hôm 3/10, Tổng thống Trump khẳng định cả Trung Quốc và Ukraine nên mở cuộc điều tra về ông Biden và con trai ông Biden. 

“Trung Quốc nên khởi động việc điều tra gia đình ông Biden”, ông Trump nói trước các phóng viên.  

Them mot cuoc dien dam cua Tong thong Trump gay tranh cai hinh anh 1

Tổng thống Donlad Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh : AP)

Khi được hỏi liệu ông đã yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình điều tra ông Biden hay chưa, nhà lãnh đạo Mỹ từ chối bình luận, nói thêm rằng đó là "điều mà chúng ta có thể bắt đầu nghĩ tới". Ông nói thêm rằng con trai của ông Biden đã nhận các khoản tiền lớn từ Trung Quốc vào quỹ đầu tư của mình. 

Tuy nhiên, tờ CNN dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập hồi tháng 6, ông Trump đã đề cập tới triển vọng chính trị của ông Biden. 2 nhà lãnh đạo cũng thảo luận về một ứng viên khác của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử năm 2020 là bà Elizabeth Warren. 

Các nguồn tin này cũng khẳng định ông Trump đã đảm bảo với ông Tập rằng ông sẽ giữ im lặng về các cuộc biểu tình ở Hong Kong khi đàm phán thương mại diễn ra. 

Bản ghi cuộc điện đàm này được lưu trữ trong hệ thống điện tử có độ bảo mật cao, cũng là nơi lưu trữ nội dung cuộc điện đàm của Tổng thống Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7. 

Cuộc trò chuyện với ông Zelensky khiến ông Trump đứng trước nguy cơ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 3 bị luận tội sau khi đảng Dân chủ tuyên bố khởi động cuộc điều tra luận tội nhắm vào ông. 

Đảng Dân chủ cáo buộc ông chủ Nhà Trắng gây áp lực buộc ông Zelensky điều tra ông Biden và con trai. Ông Trump phủ nhận thông tin này. 

Liên quan tới các cuộc điện đàm của Tổng thống, thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định: "Chúng tôi không bình luận gì về nội dung bất cứ cuộc hội thoại nào của Tổng thống Trump với các nhà lãnh đạo thế giới, ngoại trừ việc các cuộc điện đàm này luôn chính đáng".  

Tỷ lệ ủng hộ luận tội Tổng thống Trump tăng chóng mặt

Tỷ lệ ủng hộ luận tội Tổng thống Trump tăng chóng mặt

Theo 2 cuộc thăm dò mới nhất, tỷ lệ ủng hộ luận tội Tổng thống Trump tăng mạnh lên mức gần 50%, cao hơn nhiều so với các cuộc khảo sát trước đó.
Nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump chưa bao giờ rủi ro và sóng gió đến thế

Nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump chưa bao giờ rủi ro và sóng gió đến thế

Kịch bản trở thành Tổng thống thứ 3 trong lịch sử bị luận tội đang trở thành mối đe dọa lớn nhất mà ông Trump từng phải đối mặt kể từ khi nhậm chức.

 (Nguồn: Spuntik)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU