• Zalo

Thêm ca dương tính SARS-CoV-2, học sinh Hà Nội có được nghỉ?

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 02/05/2021 16:38:12 +07:00
(VTC News) -

Dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, liệu Hà Nội có cho học sinh tạm nghỉ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch?

Chiều 2/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông báo ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin trên khiến nhiều phụ huynh lo lắng và băn khoăn nếu dịch diễn biến phức tạp thì học sinh có được tạm nghỉ để đảm bảo an toàn?

Về vấn đề này, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5. Tức là, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ trở lại trường vào thứ ba (ngày 4/5), học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường vào ngày mai (ngày 3/5).

Cùng với đó, Sở sẽ thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh. Nếu có thay đổi, Sở GD&ĐT sẽ xin ý kiến chỉ đạo từ lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội quyết định việc này.

Thêm ca dương tính SARS-CoV-2, học sinh Hà Nội có được nghỉ? - 1

Học sinh rửa tay. (Ảnh minh hoạ: C.H)

Trước kỳ nghỉ lễ, Sở GD&ĐT gửi công văn yêu cầu các trường tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị sẵn sàng phương án học trực tuyến.

Sở đề nghị các trường xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến khi cần thiết, duy trì thường xuyên kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại từng đơn vị, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người, chỉ tổ chức hoạt động khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các trường tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Các đơn vị phải chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao để sẵn sàng đáp ứng công tác phòng, chống dịch khi có yêu cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện nghiêm việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn COVID-19”...

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm ca dương tính SARS-CoV-2, học sinh Hà Nội có được nghỉ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp