Nếu thích ăn mặn, có thể bạn mắc căn bệnh này

(VTC News) - Nếu bạn thường xuyên thèm thức ăn mặn, có thể có nghĩa là bạn bị bệnh suy tuyến thượng thận, vì bị mất rất nhiều natri do ra mồ hôi nhiều.

Nếu bạn thích ăn một thực phẩm, gia vị cụ thể nào đó  một cách thường xuyên, thì có thể có nghĩa rằng bạn có thể có nguy cơ thiếu hụt một chất nào đấy và gặp các rối loạn nhất định. Và sau đây là một danh sách các loại thực phẩm và rối loạn tiềm năng khiến bạn thèm ăn những thực phẩm tương ứng:

Them an man, co the ban da mac benh than hinh anh 1

 

1. Muối: Nếu bạn thường xuyên thèm thức ăn mặn, có thể có nghĩa là bạn bị bệnh suy tuyến thượng thận, vì bị mất rất nhiều natri do ra mồ hôi nhiều.

Them an man, co the ban da mac benh than hinh anh 2

 

2. Pho mát: Khi thèm các sản phẩm sữa, đặc biệt là pho mát rất thường xuyên có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi rất không tốt cho sức khỏe xương.

Them an man, co the ban da mac benh than hinh anh 3

 

3. Thịt đỏ: Thèm thịt đỏ có thể có nghĩa là bạn thiếu sắt, mà là nguyên nhân của tình trạng thiếu máu.

4. Sôcôla: Nếu thèm sô cô la nhiều hơn bình thường, có thể là một dấu hiệu thiếu hụt magiê hoặc vitamin B, mà cần phải được điều trị.

5. Khoai tây chiên: Nếu bạn đang thèm được ăn các loại thực phẩm nhiều mỡ như khoai tây chiên thì đó có thể không phải là do thèm muốn ăn vặt bình thường, mà nó có nghĩa rằng bạn đang thiếu hụt axit béo omega-3.

6. Kẹo: Lúc nào cũng thấy thèm kẹo có thể là có nguy cơ tăng đường huyết, hoặc lượng đường trong máu thấp…. mà có thể phát triển thành bệnh tiểu đường nếu không được điều trị.

Them an man, co the ban da mac benh than hinh anh 4

 

7. Đá lạnh: Một số người thèm ăn đá lạnh thì có thể có nghĩa rằng họ bị mất nước hoặc thiếu sắt.

Video: Rợn người cách làm thực phẩm giả siêu tinh vi của Trung Quốc

Nam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.