• Zalo

Thêm 2 vaccine COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam

Tin tức Thứ Năm, 25/02/2021 19:37:00 +07:00
(VTC News) -

Vaccine phòng COVID-19 của công ty Moderna (Mỹ) và công ty JSC Generium (Nga) được cấp phép sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Ngày 25/2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho 2 vaccine phòng COVID-19, bao gồm vaccine của công ty Moderna (Hoa Kỳ) và của công ty JSC Generium (Nga) để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam (theo quy định tại Điều 67, Nghị định số 54/NĐ-CP ngày 8/5 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Dược).

Như vậy, sau  AstraZeneca (Vương quốc Anh), đã có thêm 2 vaccine được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

Thêm 2 vaccine COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam - 1

(Ảnh minh hoạ)

Ngày 24/2 vừa qua, lô vaccine AstraZeneca gồm 117.600 liều đầu tiên đã về tới Việt Nam. Hiện, số vaccine này đang được bảo quản tại kho của Trung tâm Tiêm chủng VNVC (TP.HCM) và lấy mẫu kiểm định trước khi đưa vào tiêm chủng mở rộng.

Về các vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam, đến nay, vaccine Nanocovax của Công ty Nanogen và Học viện Quân y đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 vào sáng mai 26/2.

Ngoài Nanogen, Việt Nam còn 3 đơn vị khác tham gia vào công tác nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 là Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (Ivac), Công ty Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Polyvac).

Trong đó, tiến độ sản xuất vaccine COVIVAC của Viện vaccine và Sinh phẩm y tế (Ivac) và vaccine của Công ty TNHH MTV vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) đang thực hiện theo đúng kế hoạch. Hai đơn vị này chuẩn bị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine COVID-19 trên người.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thêm 2 vaccine COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp