Thêm 1 vụ thảm sát ở Syria

Thế giớiThứ Sáu, 06/09/2013 05:03:00 +07:00

Một video tung lên mạng xã hội cùng tuyên bố từ quân nổi dậy cho thấy họ đã hành hình 51 binh sĩ chính phủ tại thị trấn Khan al-Assal, phía bắc Syria.

Theo Euronews, lại thêm một cuộc thảm sát nữa tại Syria vừa được hé lộ qua một video tung lên mạng xã hội cùng tuyên bố từ quân nổi dậy cho thấy họ đã hành hình 51 binh sĩ chính phủ tại thị trấn Khan al-Assal, phía bắc Syria, mới rơi vào tay quân nổi dậy hồi đầu tuần này.

Hiện phe nổi dậy ở Syria vẫn chưa đưa ra bình luận nào đối với những hình ảnh nói trên. Trong video là hình ảnh hiện trường sau một vụ hành hình với hàng chục thi thể chồng chất. 
thảm sát ở syria
Cấp cứu nạn nhân trong vụ thảm sát ở Syria 

Theo Cơ quan Giám sát Nhân Quyền Syria có trụ sở tại Anh, các nhà hoạt động cho biết hơn 150 binh sĩ thuộc phe chính phủ đã bị giết tại Khan al-Assal hồi đầu tuần này. 
Trong khi đó, đài truyền hình quốc gia lại đưa tin về những thắng lợi mới của quân đội chính phủ ở Homs. Bên cạnh đó, hàng loạt người dân đang tìm cách trốn chạy khỏi đất nước. Còn cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc khẳng định giới chức Ai Cập đang giam cầm người tị nạn Syria.
“Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) rất lo ngại về việc quân đội và an ninh Ai Cập đang bắt giữ ngày càng nhiều người tị nạn Syria, trong đó có cả trẻ em…” – Phát ngôn viên UNHCR Melissa Fleming cho hay. 
Bà Fleming còn cho biết thêm rằng một số người tị nạn Syria còn bị cáo buộc tham gia vào các cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống Mohamed Morsi. 
Hơn 90.000 người Syria được tin là đã chạy sang Ai Cập để tránh cuộc chiến nơi quê nhà nay đã bước vào năm thứ 3. 

Theo Người lao động

Bình luận
vtc.vn